แม่ๆที่คลอดน้อง ตอนอยู่รพ.ใช้แป้งอะไรทาตัวน้องคะ พอดีจะคลอดสิ้นเดือนนี้แล้วค่ะ

41 ตอบกลับ

ตอนคลอดพยาบาลไม่ให้ใช้นะคะ.ถ้าใช้ก็น่าจะเป็นแบบเนื้อครีมแทน พยาบาลบอกเสี่ยงต่อการเป็นภูมิแพ้+ปอดอักเสบ ทาก้นก็ยิ่งทำให้อับชื้น ด้วยนะคะ

ยุโรงบาลไม่ใช้ค่ะ ออกจากโรงบาลใช้ แป้งนิวบอนส์ ยี่ห้อดีนี่ค่ะ เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดคุนแม่ลองไปหาดูนะคะ

ถ้าแม่อยากใช้แป้งจริงๆ แนะนำแป้งไร้ซ์แคร์ค่ะ ไม่มีส่วนผสมของทัลคัม ลูกคนโตบ้านนี้ก็ใช้จนจะ 6 ขวบแล้วค่ะ

แป้งเนื้อครีมดีนี่สีเขียวค่ะ​ หอมมากๆ​ แป้งฝุ่นไม่แนะนำนะค่ะ​ เดี่ยวฝุ่นแป้งเข้าตาเข้่าปากน้อง

แนะนำไม่ให้ใช้ค่ะแพ้ผิวของน้องอ่อนมากน้องจะเเพ้ค่ะแม่จะมีผื่นขึ้นตามตัวที่คุนแม่ทาค่ะ

ที่บ้านนี้น้อง 5 ขวบแล้วคะไม่เคยใช้แป้งเลยคะ ทาครีมอย่างเดียวคะ แต่ถ้าใช้ก็ ไรซ์แคร์

โรงพยาบาลไม่ให้ใช้แป้งค่ะแม่ บ้านนี้ก็จะคลอดเหมือนกัน เลยใช้ครีมโลชั่นมาแทน

เราไม่ได้ใช้แป้งค่ะ เด็กบางคนแพ้ เราใช้มากสุดก็วาสลีนทาพวกตามข้อพับ ร่องก้น

ใช้เป็นแป้งเนื้อโลชั่น หรือทาโลชั่นเลยดีกว่าค่ะมันช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้ง

แนะนำว่าไม่ใช้ดีกว่าค่ะ เดี๋ยวเป็นภูมิแพ้ค่ะ แต่ถ้าจะใช้ก็ใช้ได้ค่ะ