รบกวนสอบถามทีคะ กังวลมากเลยคะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ แม่ๆ คนไหนมีอาการปวดท้องน้อยเวลาเดินมากๆ บ้างมั้ยคะ แล้วอันตรายมั้ยคะ ล่าสุดลงไปยืนล้างจานประมาน 10 นาที มีอาการปวดเสียวว๊าบๆ ที่หว่างขาและท้องน้อย ความรู้สึกเหมือนจะคลอดเลยคะ อายุครรภ์ 6 สัปดาห์วันนี้ไปฝากท้องกับโรงพยาบาลวันแรกคะ เดินเยอะมากคะ ท้องนี้ท้องที่สองคะ แล้วต้องยืนทำงานเป็นเวลานาน (ท้องแรกกินนอนอยู่บ้านเฉยๆ คะ )

5 ตอบกลับ

แม่ๆๆท่านไหนทานโฟลิคตัวนี้บำรุ่งตัวนี้บางค่ะก่อนที่จะไปพบคุณหมอหรือทานตัวไหนกันบาง ตอนนี้เราท้องอ่อนๆๆเลยซื้อตัวนี้มากินบำรุ่งก่อนค่ะแม่ๆๆว่าดีไม่ค่ะช่วยแนะนำประสบการณ์หน่อยค่ะเพราะว่าท้องแรก🤰

2y ago

ขอบคุณจ้าที่แนะนำ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะอาการแบบนี้ ถ้าไม่มีเลือดออกแสดงว่ามดลูกกำลังขยายตัว งดเดิน งดยืนนานๆ คุณต้องพักผ่อนให้เพียงพอนะค่ะ อันนี้ศึกษามาจากคุณหมอ แล้วจากคนที่เคยมีประสบการณ์ค่ะ เราท้องแรก 8 วีคแล้วค่ะ

2y ago

แจ้งหัวหน้างานเลยค่ะ เราแจ้งหัวหน้า ล่าสุด HR ให้มานั่งทำเอกสารเฉยๆแล้วค่ะ

ท้องช่วงแรกเราก็ปวดเสียวท้องน้อย พอประมาณ 9 สัปดาห์ขึ้นไปก็หายค่ะ

เคยเป้นค่ะอย่านั่งเดินยืนนานค่ะแม่นอนพักผ่อนด้วยจะช่วยได้

2y ago

หาเวลาว่างพักด้วยค่ะแม่

ห้ามเดินบ่อยนะค่ะ เสี่ยงจะคลอดก่อนกำหนดค่ะแม่

2y ago

คุณแม่พยายามอย่าเดินบ่อย อย่ายกของหนักนะค่ะ สู้ๆค่ะ