ขอสอบถามหน่อยคะแม่ๆๆตอนนี้ท้องจะ4เดือนเเล้ว แต่มีตกขาวไหลมาเยอะ #ผิดปกติไหมคะ

5 ตอบกลับ

เราเคยเป็นสีขาวออกมาเป็นลิ่มๆเยอะ หมอตรวจดูบอกว่าติดเชื้อราเลยได้ยาสอดมา7วันค่ะ ก็หายไปเลย แนะนำให้ไปหาหมอนะคะ😊

ตกขาวเยอะเพราะฮอร์โมนเปลี่ยนค่ะ ถ้าไม่มีกลิ่น อาการคันหรือสีเหลือง เขียว เทา ก็ปกติดีค่ะ

เคยตกขาวออกเยอะเหมือนกันค่ะ แต่พอถามหมอแล้วหมอบอกปกติของคนท้องค่ะ

ออกเยอะเกินก็อาจผิดปกติค่ะ ถ้าครบกำหนดหมอนัดลองปรึกษาหมอดูค่ะ

บางคนก็มีเยอะค่ะ ให้รักษาความสะอาดมากเป็นพิเศษนะคะ