แม่ๆเริ่มซื้อของใช้ให้น้องตอนไหนกันคะ ตอนนี้6เดือนแล้ว อยากซื้อให้มากเลยแต่แม่ห้ามไว้ว่ามันไม่ดีค่ะ

24 ตอบกลับ

ความคิดของคนสมัยโบราณยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วบ้านนี้5เดือนถยอยซื้อแล้วซื้อเดือนล่ะอย่าง2อย่างใกล้คลอดครบพอดีไม่ต้องมาซื้อตู้มเดียวหมดเงินทีเดียวเยอะถยอยซื้อดีกว่า

ส่วนตัวรู้สึกว่าซื้อของตอนช่วง 5-7 เดือนกำลังดีค่ะ ไม่ชอบซื้อแบบออนไลน์ ชอบไปดูของเอง และให้ลองเช็คดูก่อนว่ามีของที่ได้รับส่งต่อรึเปล่าจะได้ไม่ต้องซื้อซ้ำค่ะ

ตั้งใจจะทยอยซื้อหลังจากรู้เพศน้องค่ะ แต่ซาวด์หลายครั้งน้องก็ไม่ยอมให้ดู เลยทยอยเตรียมตั้งแต่เดือนที่ 6 ค่ะ พอเข้าสู่เดือนที่ 9 ก็ครบพอดีค่ะ

แม่เราก็ขัดค่ะ บอกให้คลอดก่อนแล้วค่อยซื้อ เราแย้งว่า ถึงเวลาจริงๆ ใครจะไปซื้อ แม่เราก็เงียบ เราเตรียมครบเกือบหมดตอนท้อง 8 เดือนค่ะ

ของเรายังไม่ได้ซื้อ เหมือนกันค่ะ 32 week แล้ว อยากทะยอยซื้อไว้บ้าง แต่แม่เราบอกว่าเดี๋ยวค่อยซื้อตอนใกล้คลอด #เราก็ไม่อยากขัดแม่ค่ะ

2y ago

แม่เขาบอกว่า เดี๋ยวซื้อนิดหน่อยพอ เอาเท่าที่ต้องใช้จริงๆ พอหลังคลอดค่อยสั่งมาอีก 😊 อยู่บ้านด้วยกัน แอบไม่ได้เลยคะ

เราก็โดนห้ามเหมือนกันค่ะ แต่เรากับแม่อยู่คนละที่เลยแอบซื้อไว้บ้าง ซื้อเฉพาะอันที่จำเป็นก่อนใส่ตะกร้าเตรียมคลอดไว้ค่ะ

ซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะ16วีค ทยอยซื้อไปทีละอย่างค่ะมีเวลาเลือกมีเวลาเตรียมของพอใกล้คลอดก็นอนตีพุงรอเวลาอย่างเดียวเลย😁

2y ago

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะทยอยซื้อไว้ ตอนนี้มีของครบหมดแล้ว 😊

เรื่มซื้อตอน 6 เดือนค่ะกว่าจะครบก็เข้า 9 เดือนพอดีเริ่มซักเตรียมไว้แล้วค่ะถ้ารอไปซื้อตอนใกล้คลอดบอกเลยค่ะว่าไม่ทัน

ทยอยซื้อไว้ก็ดีนะคะแม่ ของเราซื้อ ซักเตรียมลงตะกร้าไว้ก่อนเป็นเดือนเลยค่ะ พอถึงวันไปคลอดก็พร้อมหิ้วเลย

เริ่มซื้อตั้งแต่ท้องได้14วีคที่รู้เพศค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว ทางเดินในห้องจะไม่มีแล้วค่ะแม่ 🥰🤣