แม่ๆคนไหนมีวิธีเเก้บ้างค่ะลูกน้อยงอแง นอนไม่เป็นเวลา หลับได้แปปเดียวก้อตื่น คัยมีวิธีพอเเนะนำไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ปรับสภาพแวดล้อมในห้องนอน ปิดไฟทั้งหมด และก่อนนอนพยายามอย่าให้น้องอิ่มเกินค่ะ น้องอาจไม่สบายท้อง ไม่สบายตัวได้ และลองดูพฤติกรรมน้อง อย่างลูกเรา พอเวลาเราไม่อยู่ข้างๆ ชอบร้อง เราก็จะนอนข้างเค้าตลอด ถ้าจะเข้าห้องน้ำต้องหาอะไรมาแนบหลังเค้าไว้ เหมือนมีคนอยู่ด้วย

ปลุกกินนมให้เป็นเวลาจะช่วยได้เยอะค่ะ ในแต่ละรอบน้องจะนอนนานขึ้น ถ้านอนแล้วยังยุกยิกลองเปิดคลื่นเสียงลดอาการโคลิกหาได้จากในยูทูปให้น้องฟังนะคะแม่ บ้านนี้ถึงน้องไม่ได้เป็นโคลิกแต่ลองแล้วน้องนอนนานขึ้นค่ะ ตอนนี้น้อง 1 เดือน 24 วัน

บ้านนี้ตั้งแต่คลอดแทบไม่ได้นอนเลยค่ะพอเขาได้หลายเดือน ก็เริ่มนอนนานนอนเป็นเวลามากขึ้นที่สำคัญอย่าฝืนเขาเวลาจะนอนกลางวันให้เขาพักผ่อนตามที่เขาต้องการค่อยฝึกนอนตอนได้หลายเดือนแล้วอดทนเอาค่ะ

3y ago

ขอบคุณคะ

น้องกี่เดือนคะ ถ้ายังเล็กอยู่มากจะยังนอนไม่ค่อยเป็นเวลาค่ะ ค่อยๆฝึกนะคะ ห้องนอนให้แสงน้อย เสียงเบา ให้เค้าฝึกแยกแยะกลางวันกลางคืนค่ะ

3y ago

งั้นปกตินะคะคุณแม่ 😊💕 ช่วงแรกเกิด-3เดือนน้องยังปรับตัวไม่ค่อยจะได้ค่ะ คุณแม่ค่อยๆฝึกน้องนะคะ แต่ตอนนี้น้องยังเด็กมาก ต้องตื่นมากินนมทุก2-3ชม.เป็นปกติค่ะ แม่ทนเป็นหมีแพนด้าไปก่อนค่า 🤣

ลองปรับสภาพแวดล้อมบริเวณที่น้องนอน และปลุกน้องกินนมให้เป็นเวลา

3y ago

ขอบคุณค่ะ