อยากถามแม่ๆว่า ฝากครรภ์ ที่คลินิก แพงใหมคะ หรือถ้าฝากที่ รพ นพรัตน์ แพงใหมคะ

2 ตอบกลับ

ท้องแรก ฝากและคลอดที่นพรัตน์ ค่าใช้จ่าย รพ.รัฐไม่แพงค่ะ จำราคาแรกฝากไม่ได้ละ แต่ประหยัดกว่าคลินิกเย๊อะ เราเลือกฝากพิเศษกับหมอด้วยค่ะ ก็จะได้คิวไวหน่อยเวลาหมอนัด แต่คนแน่นมาก ท้องสอง เลือกฝากคลินิกใกล้บ้าน ค่าใช้จ่ายจะสูงกว่า รพ.รัฐ ค่าแรกฝาก 2000 แต่สะดวกกว่ามาก ไม่ต้องเสี่ยงเจอคนเย๊อะเพราะช่วงนี้โควิด เราเลือกไปคลอดที่ รพ.ภูมิพล รพ ในเครือที่หมอทำคลอดให้ เราชอบฝากคลินิคมากกว่า เราสบายใจและสะดวกกว่าค่ะ กำหนดคลอด 20 นี้แล้วค่ะ

ของเราฝากคลินิกค่ะ ค่าอัลตร้าซาวด์400 ค่าพบหมอ300 ค่าเจาะเลือดตรวจน้ำตาล500 ค่ายา400 ค่าตรวจเลือด600 ** บางครั้งที่ไปพบหมอเราก็ไม่ได้อัลตร้าซาวด์ทุกครั้งนะคะส่วนมากจะเป็นพบหมอแล้วก็ต่อยาก็จะจ่ายอยู่ประมาณพันต้นๆค่ะ อาจจะเสียมากตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกเพราะว่าต้องเจาะเลือดทั้งเราแล้วก็คุณพ่อค่ะก็จะอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท แต่ช่วงใกล้คลอดจะเสียแค่ค่าพบหมอเพราะคุณหมอจะนัดถี่ค่ะและยาจะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือนเราก็จะจ่ายอยู่ที่ประมาณ 700-800 บาทค่ะ

3y ago

ขออนุญาตถามค่ะ คลีนิคไหนคะ