5เดือนแล้วยังท้องเล็กมากเลยค่ะกังวลลูกเราจะน้ำหนักน้อยแต่เรื่องดิ้นดิ้นเก่งมากๆเลยค่ะ💗

22 ตอบกลับ

ท้องเรามาโตนิดหน่อยตอนเดือน 6 ค่ะ แต่ถ้าไปหาหมอซาวน์แล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เราตอนนี้จะเข้า 8 เดือน หมอบอกท้องไม่ใหญ่ แต่ตัวลูกตามเกณฑ์ไปจะทะลุเกณฑ์แล้วค่า 🤣

ไม่ต้องกังวลนะคะ เพื่อนท้องเล็กจนคลอดน้ำหนักขึ้น 6 โลเองค่ะ แต่ลูกเกิดมา 3 กิโล น้ำหนักหนูน้อยไม่ได้ขึ้นอยู่กับท้องหรือน้ำหนักคุณแม่ที่เพิ่มขึ้นเลยค่า ^^

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่บ้านนี้ท้องเดือนแรกๆน้ำหนักลงด้วยซ้ำมาขึ้นตอนประมาน7เดือนมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก แต่ปัจจุบัน36w+6 คุนหมอบอกน้ำหนักลูกในท้องประมาน3400ค่ะ

ท้องเล็กไม่ได้แปลลูกจะเล็กหรือไม่แข็งแรง​นะคะ​ ตอนคนเล็กเรา5เดือน​ เหมือนคนลงพุง​ ลูกดิ้นเก่งน้ำหนักดีซาวด์จนคลอด​ น้ำหนักแม่ขึ้น4.5โล​ ลูก3โลค่ะ​

ถ้าดิ้นเก่ง ลุงหมอที่เราไปฝากครรภ์บอกว่า เบบี๋จะแข็งแรงมากค่ะ เพิ่งห้าเดือนเอง อย่าเพิ่งกังวล หลังเจ็ดเดือนไปแล้วท้องจะเริ่มโตอีกจ้า 🥰

อย่าเพิ่งกังวลนะคะ แต่ถ้าอยากรู้แนะนำซาวด์ที่คลินิกได้จ้า บ้านนี้ฝากรพ.รัฐ แต่ไปซาวด์ที่คลินิกได้บ่อยตามต้องการค่ะ 🥰🥰

3y ago

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ

นี่ท้อง2แล้วท้องเพิ่งออกตอน7เดือนจ้าน้ำหนักขึ้นอาทิตย์ละกิโลเลยจ้า คราวนี้กังวลกลัวลูกจะอ้วนเกินไปออกไม่ได้อีก🤣

ถือว่าใหญ่ปกติแล้วค่ะแม่... นี่ท้องเราตอน 5 เดือน ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ คลอดมา 2760 กรัม ตอนนั้นมีแต่คนบอกเหมือนไม่ได้ท้อง

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

อย่ากังวลไปค่ะ ถ้าน้องยังงแข็งแรง แนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะ ไปซาวดูจะรู้ค่ะว่าน้ำหนักน้องปกติรึเปล่า