น้องอายุ10วันแล้วคับ หลังกินนมเสดแล้วสักพักน้องชอบสะอึกคับนายหลายนาทีเลยคับมีวิธีแก้ตอนสะอึกไหมคับ

2 ตอบกลับ

สะอึกเป็นเรื่องปกติของเด็กจ้าคุณพ่อ เดี๋ยวน้องจะเริ่มดีขึ้น4-5เดือนค่ะ วิธีเเก้จับน้องนั่งตรงๆบนตักใช้นิ้วประคองหน้าน้องให้เอนไปข้างหน้านิดนึงค่ะเเล้วลูบหลังขึ้น-ลงเพื่อไล่ลมค่ะ

ปกติค่ะคุณพ่อ คุณหมอเคยแนะนำให้เราใช้จุกหลอกเอาให้น้องดูด เดี๋ยวสักพักน้องก็จะหายเองค่ะ หรือไม่ก็จับน้องนั่งตรงๆแล้วลูบหลังก็ได้ค่า