เข้า6-7เดือนแล้วมีคนทักว่าท้องเล็กค่ะคุณแม่ๆเป็นเหมือนกันมั้ยค่ะ ตอนนี้น้ำหนักขึ้นจาก54 ตอนนี้ขึ้น58

6 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ69.6ก่อนท้องตอนนี้คุมน้ำตาลเบาหวานขณะตั้งครรภ์น้ำหนักตอนนี้ยังไม่ขึ้นถึง 70 เลยค่ะแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์เป็นคนมีหน้าท้องหนาหน้าท้องเท่าตอนไม่ท้องเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ กินอาหารครบ 5 หมู่ตลอดเลยค่ะ ยาก็กินตรงเวลาค่ะ

โดนทักว่าท้องเล็กเหมือนกันคะท้อง5เดือนจาก46ขึ้นมา52แต่พอไปหาหมอหมอบอกปกติแม่ไม่ต้องคิดมากหรอกคะแค่ไห้น้ำหนักลูกตามเกณก็พอคะท้องเล็กไหญ่ไม่สำคัญคะ😊😊😊

2y ago

กังวลเล็กๆน้อยเหมือนกันค่ะ แต่หมอบอกว่าลูกแข็งแรงดีค่ะ เราก็กินอาหาร ครบ 5 หมู่ตลอดเลยค่ะ ยาก็กินตรงเวลาตลอดค่ะ

ตอนไปหาหมอทุกเดือน ถ้าหมอบอกนำ้หนักตัวเด็กตามเกณฑ์ถือว่า ปกตินะคะ บ้านนี้ถ้าทักแบบนี้ส่วนกับยังเดียวเลยค่ะ เป็นหมอหรอค่ะ ถึงรู้ว่าท้องเล็ก ท้องใหญ่?

2y ago

พาไปตรวจตอน 5 เดือนต้นๆค่ะ หมอบอกว่าลูกปลอดภัยดี แข็งแรง แต่ไม่ได้บอกน้ำหนัก หมอตรวจอย่างเดียวเลยค่ะ คนที่ทักก็คนรอบข้าง เพื่อนค่ะ

ของเราเล็กกว่า จขพ อีกค่ะ น้ำหนักขึ้นมาแค่2โล แต่คุณหมอบอกว่าไม่เป็นไร ลูกปกติดีค่ะ

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ เเต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์

ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ถือว่าปกตินะค่า

2y ago

รอหมอตรวจอีกทีก็ 7-8 เดือนค่ะ ตอนนี้ก็กินอาหารครบ 5 หมู กินยาบำรุงที่หมอให้มาค่ะ