ตั้งครรภ์2เดือนแต่ท้องโตเหมือนคนท้อง5เดือน ใครเป็นบ้าง อันตรายไหมคะ

6 ตอบกลับ

ไม่นะคะบ้านนี้ท้องช่วงไตรมาสมีแต่คนทักว่าท้องใหญ่พอเริ่มเข้าไตรมาส 2 คือท้องเราเท่าเดิม เดิมทีมีหน้าท้องอยู่แล้ว ตอนนี้จะเข้าไตรมาส 3แล้วยังเเอบดูเล็กลงไปกว่าไตรมาส 2นิดหน่อยแม่น้ำหนักขึ้นเฉลี่ยเดือนละ1โล ส่วนตัวเล็กน้ำหนักปกติตามเกณฑ์เลยคะ แรกๆก็กังวลเหมือนกันคะเพราะแพ้ท้องหนักมากและยาวถึง4เดือนเต็ม ขนาดแพ้ท้องหนักหน้าท้องยังใหญ่คะ อาจจะเกี่ยวที่มีหน้าท้องไม่ต้องกังวลไปคะ

เรานี่งัย เปนคนมีหน้าท้องเปนทุนเดิมอยู่แล้ว พอตรวจว่าท้องก็กินได้ แพ้ท้องอยากกินไปสะทุกอย่าง ไปไหนมีแต่คนทัก ทักจนน่ารำคาญอ่ะคะ😂ตอนนี้6เดือนแล้วคะ ยังกับคนใกล้คลอด😁😁

เหมือนกันค่ะ แต่ดูดีๆค่ะแม่ ลูกจะอยู่ตรงท้องน้อยค่ะ ตรงท้องน้อยจะไม่ใหญ่เท่าไหร่เลย แต่พุงข้างบนสิคะที่ลูกยังไม่ขึ้นสูง ีะใหญ่มาก แน่นมากกว่าตรงที่มีลูกอยู่ 😁😁

สองเดือนส่วนมากท้องแทบไม่ออกเลยนะคะ ส่วนมากที่รู้ตัวว่าท้องเริ่มขยายประมาณ3-4เดือนค่ะ

เรามีพุงเดิมของเราอยู่ก่อนจะท้องค่ะ เวลาใครถามบอกว่า 6-7วีค ไม่ค่อยมีใครเชื่อค่ะ 🤣

อาจท้องอืดก็ได้นะคะ