ขอถามแม่แม่หน่อยค่ะ 18 สัปดาห์กับ 5 วันแล้วหนูยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยผิดปกติไหมคะ ท้องแรกค่ะ

24 ตอบกลับ

ของเรามีตอดช่วงเเรกๆ16-18wค่ะ แต่พอถึง23-25w ดิ้นเก่งมาก ยิ่งกลางคืนยิ่งดิ้นค่ะ ตอนนี้26 27w ทุกเวลาค่ะบางคนอาจจะรุ้สึกช้า ยังงัยก้อรออีกนิดนะคะแม่ ?? #เราท้องแรก+ตัวใหญ่เลยรุ้สึกช้า?

ประมาณ20Wรู้สึกลูกตอดเบาๆ หรือยังไม่รู้สึกเป็นเรื่องปกติค่ะ จะรู้สึกลูกดิ้นจริงๆและต้องนับการดิ้นตอน28Wค่ะ ไม่ต้องกังวัลนะค่ะน้องยังเล็กอยู่เลยยังไม่รู้สึกค่า

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ของเค้าท้องแรก เริ่มเห็นดิ้นแรง23สัปดาเลยค่ะ เพราะแม่ท้องหนา รู้สึกตอดเบาๆตอน16วีคแต่ยังไม่เห็นเวลาดิ้น ตอนนี้25วีคสู้มือมาก

ของเราท้องแรก 18วิก1วัน ลูกยังไม่ดิ้นเลยจ้า แต่น้องตอดครั้งแรกตั้งแต่15วิก5วัน ตอนนี้น้องตอดบ่อยมากจ้า

ของหนูยังไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะจะเข้า 19 สัปดาห์แล้วยังไม่รู้สึกอะไรเลยท้องแรกกังวลมากเลยค่ะแม่

ช่วงนั้นจะเป็นความรู้สึกลูกตอดเบาๆค่ะ แม่บางคนถ้าหนังหน้าท้องหนาหน่อยก็จะรู้สึกน้อยหน่อย

ปกติเลยค่ะ ที่จริงน้องดิ้นแล้วค่ะ แค่เรายังไม่รู้สึก 18-20 วีค จะรู้สึกตอด หรือดิ้นเบาๆค่ะ

ปกตินะขนาดเราท้อง2รู้สึกว่าลูกดิ้นจริงดิ้นแรงๆ23วีคเลยจ้า ตอนนี้คลอดได้6เดือนแล้ว

ปกติคะบางทีน้องอาจตอดแต่เราไม่รุ้ดิ้นแบบเต้มที่เลยนะแม่5-6เดือนไปแล้วคะแม่

18 weeks อาจจะยังรู้สึกแค่ตอดค่ะ 20 weeks ขึ้นไปค่ะจะรู้สึกทั้งดิ้น ทั้งตอด ทั้งสะอึก