ขึ้นแบบนี้ท้องไหมค่ะแต่ปจด.พึ่งมาไปวันที่28เมษาพึ่งหมดไปวันที่2 พ.ค. แบบนี้ท้องไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

มีความเป็นไปได้ที่อาจจะท้องค่ะ แนะนำว่าให้ไปตรวจเลือดค่ะ ถ้าฮอร์โมนตั้งครรภ์ขึ้นก็แสดงว่าท้องค่ะ เลือดประจำเดือนมาเยอะมั๊ยคะ...ถ้าตรวจเลือดแล้วผลบอกว่าท้อง ให้รีบปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ อาจจะมีเปอร์เซ็นต์ท้องนอกมดลูก (เพราะดิฉันเคยเป็นมาก่อน เพิ่งหมดประจำเดือนไป 5 วัน แต่มีฮอร์โมนตั้งครรภ์ขึ้น...อีก 3 วันถึงได้รู้ว่าท้องนอกมดลูกค่ะ)....เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ประจำเดือนเป็นแค่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ

เพื่อความแน่ใจรอให้ผ่านไป1อาทิตยฺ์แล้วตรวจใหม่อีกทีค่ะ แนะนำนะคะถ้าอยากรู้แบบชัวร์ๆเลยนะคะให้ตรวจตอนตื่นนอนตอนเช้าใช้ฉี่แรกของตอนเช้าจะชัวร์สุดเพราะฮอร์โมนHCGเยอะสุดในช่วงนี้ค่ะและควรอ่านค่าผลภายใน5นาทีถ้าหลังจาก5นาทีแล้วมาอ่านผลคือแปลว่าผลผิดพลาดนะคะและถ้าทำตามตรงแบบที่บอกแล้วไม่ว่าจะขึ้น2ขีดจางหรือ2ขีดเข้ม ก็ถือว่าตั้งครรภ์ค่ะพอรู้ว่าตั้งครรภ์ควรรีบไปฝากครรภ์ทันทีนะคะ😊😊😊

2y ago

งั้นไปฝากท้องได้เลยค่ะ

ท้องค่ะ ยินดีด้วยค่ะแม่ แต่ถ้าไม่แน่ใจไปตรวจที่รพ.เลยค่ะจะได้ฝากครรภ์ด้วยเรย ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีกับน้องค่ะ

ท้องค่า

ท้องค่ะ