มีแม่ๆคนไหน เคยติดโควิดรอบ2มั้ยคะ หายแล้วสามารถเป็นอีกได้มั้ย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ🙏🏻

6 ตอบกลับ

สามารถเป็นได้อีกค่ะ มีคนว่าภายใน3เดือนที่เราเป็นหายแล้วจะไม่เป็นอีกเพราะเรามีภูมิคุ้มกันเพิ่มแล้ว แต่อยู่ที่ระบบภูมิคุ้มกันแต่ละคนมันต่างกันด้วยค่ะ เขายังเป็น2รอบเลยค่ะ แต่เป็นปีที่แล้วตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้อง รอบสองเป็นต้นเดือนที่ผ่านมา ช่วง33วีค แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ รอบนี้อาการไม่หนักเท่าปีที่แล้ว ที่เป็นปีนี้มีแค่เจ็บคอกะไปเฉยๆค่ะ

2y ago

ใช่ๆแม่ ได้ข้อมูลใหม่แล้วว่าสายพันธ์นี้สามารถเป็นได้2-3ครั้งต่อเดือน เลย😅 ยังไงแม่หายไวๆนะค่ะสู้ๆ ดีแต่รอบนี้เป็นแล้วอาการไม่หนักเท่าไร

ใน ร.พ. มีเยอะแยะค่ะ บางคนติดรอบสามรอบสี่กันแล้วแต่วัคซีนสามเข็มกำลังเข็มสี่กันติดอีกรอบก่อน

เราค่ะติดรอบสองพึงกลับจาก ร.ล ได้2วันเอง รอบสองลงปอดด้วยค่ะ หมอให้กินฟาวิด้วย

2y ago

เพิ่งติดรอบแรกค่ะ ลงปอดหมอให้กินฟาวิเหมือนกัน นอนไม่หลับเลยค่ะเครียดมาก

ติดได้ค่ะเชื้อโอไมครอนตอนนี้สามารถเป็น 2-3 รอบใน 1 เดือน ดูแลตัวเองกันด้วยนะ

2y ago

ตอนนี้เราเป็นอยู่รอบปรก ครบ 7 วันแล้ว ผลเป็นลบแล้ว ไม่มีอะไรระหว่างกักตัว พยาบาลเคยบอกให้เราดูอาการไม่ปวดท้องกะไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วง เพราะท้องเราอ่อนแต่ถ้าท้องแก่แล้วให้นับการดิ้นของลูก

เป็นแล้วก็เป็นอีกได้จ้า ดูแลตัวเองดี ๆ นะ

🙏🏻🙏🏻🙏🏻