ขอสอบถามหน่อยคะ. ถ้ามีประสังคมม.40 ฝากครรภ์ต้องสำรองจ่ายก่อนไหมค่ะไม่ทราบจริงๆคะมีใครให้ทำตอบได้บ้าง

7 ตอบกลับ

ม.40 ใช้คู่กับบัตรทองคะ เราฝากที่ รพ.บัตรทอง ฝากหรือตรวจที่ รพ เสีย 30 รพ จะให้เราไปฝากต่ออนามัยใกล้บ้าน(ส่วนนี้จะไม่มีค่าใช่จ่าย) แต่ถ้าแม่ไปฝากคลีนิค ต้องออกเองนะ ส่วนคลอดจ่าย30 ไม่รวมค่าห้องพิเศษคะ

บ้านนี้มีประกันสังคม ม.40ค่ะแต่ฝากกับ รพ.รัฐใช้สิทธิ์บัตรทองไม่เสียตังค่ะหรือค่าใช้จ่ายใดๆ

2y ago

อันนี้ก้อไม่ทราบเหมือนกันค่ะเตรียมไว้แค่ค่าห้องพิเศษรายละเอียดอย่างอื่นลองสอบถามหมอดูนะค่ะ

ใช้บัตรทองได้นะคะม.40 บ้านนี้ก็มี ม.40ใช้สิทธิบัตรทองคะ

ม.40ใช้สิทธิบัตรทองต้องสำรองจ่ายด้วยเหรอค่ะ

2y ago

เบิกไม่ได้จ้า

สำรองจ่ายทุกกรณีค่ะ เบิกทีหลัง

หนูกะ ม.40 อยากรุ้เช่นกันค่ะ

2y ago

ถ้าคุณแม่ไม่มี แต่สามี มี ใช้สิทธิของสามีได้ค่ะ แต่จะได้แค่ค่าคลอด 15,000 และเงินสงเคราะห์บุตร เดือนละ 800 ค่ะ แค่จะได้น้อยกว่าสิทธิของแม่ค่ะ เพราะแม่จะได้ค่าชดเชยหยุดงานด้วย

😊