สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆคนไหนเป็นริดสีดวงทวารตอนท้องบ้างคะ มีวิธีรักษาเบื้องต้นยังไงบ้าง 24w6d

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ มีติ่งโผล่ออกมาแต่ไม่เจ็บนะคะ แต่เวลาแม่ถ่ายตรงติ่งนั้นจะตึงๆบวมๆ ถ้าไม่ถ่ายก็จะเล็กลง ช่วงไตรมาสแรกกับไตรมาส2แม่ท้องผูกมากค่ะ แม่ยังไม่กล้าปรึกษาหมอ ยังไม่กล้าปรึกษาพ่อเลย

เป็นอยู่ค่ะ 16w หลังถ่ายเสร็จเราแช่ก้นในน้ำอุ่นออกร้อนๆแบบพอทนได้สัก15นาที ก้อนแข็งๆจะเล็กลงทำเรื่อยๆ จะดีขึ้นค่ะแม่