แม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนเราบ้าง นำหนักก่อนท้อง 88 กิโล ตอนนี้ท้องได้ 28 วีค น้ำ หนัก 88 โลเท่าเดิม

19 ตอบกลับ

ก่อนท้อง79-80 ไม่เกินนี้ ตอนนี้พรุ่งนี้ครบ 17w 80-81 ขึ้นๆลงๆ ค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้น (อาจเป็นเพราะพึ่งผ่าตัดมาได้ไม่นานด้วยค่ะเลยทำให้ไม่ขึ้นเลย) แต่เป็นคนหน้าท้องหนามาก นี่เวลานั่งยังเป็นพุงนิ่มๆ ย้อยเป็นชั้นลงไปอยู่เลยค่ะ เหมือนคนไม่ได้ท้อง รู้สึกเป็นคนท้องแค่ตอนหลังกินข้าวอิ่ม จะกลมแข็งมากได้แปปๆก็เป็นเหมือนเดิม 🤣

ถือว่าปกติค่ะ ก่อนตั้งครรภ์เราหนัก75 คุณหมอบอกว่า น้ำหนักเยอะเกินไปค่ะ ให้ควบคุมน้ำหนัก พอตั้งครรภ์ ตอนนี้จะ16 วีคแล้วค่ะ น้ำหนักเหลือ70 ทั้งๆที่ไม่ได้พยายามจะอดนะคะ กินไม่ลงเอง คุณหมอชมว่าดีค่ะ ช่วยลดความเสี่ยงได้หลายอย่าง คุณหมอบอกว่า ถ้าท้องโตแล้ว ห้ามขึ้นเกิน 7 กก ค่ะ (สำหรับของเรานะคะ)

3y ago

แม่ถามหมอมาเเล้วถ้าน้ำหนักไม่ขึ้น แต่ท้องเราใหญ่ขึ้น ก็ไม่เป็นไร,😄

ถือว่าปกตินะคะคุณแม่มีน้ำหนักก่อนท้องเกินเกนตอนท้องจึงไม่ควรมีน้ำหนักเพิ่มมากว่านี้เพราะจะเสี่ยงเปนทั้งเบาหวานความดันและครรภ์เปนพิษได้แม่บ้านนี้ก่อนท้อง77ตอนนี้84ขึ้นมาตั้ง7โลก็แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

3y ago

ใช่จ้า บ้านนี้ เป็นเบาหวาน เรียบร้อยเเล้วจ้า เพราะว่าทุนเราก่อนท้อง อ้วนยูแล้ว

เป็นค่ะ ก่อนท้อง 97 ตอนท้องได้ ประมาณ 5 เดือน นน.87 วันคลอด น้ำหนัก 95 ตัวน้องน้ำหนัก 4,320 กรัม อย่ากังวลค่ะ แค่ทานอาหารให้ครบตามโภชนาการ คลอดน้องเสร็จ แม่หุ่นดีกว่าเดิมค่ะ 🙂🙂🙂

วัดที่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์เป็นหลักนี่ขึ้นมา5 กก แล้ว 25w ก็ แอบบคิด้ยอะเหมือนกัน ก่อนท้อง76 ตอนนี้ 81 😔 กลัวจะโดนเบาหวานเหมือนกัน

3y ago

ตอนนี้แม่บ้านนี้ก็เป็นอยู่นะ เบาหวาน แต่กินยาควบคุม

ก่อนท้อง 88 ตอนนี้ท้อง 29w6d หนัก 92.5 ค่ะ คุณหมอบอกให้ขึ้นเดือนล่ะ1กิโลพอค่ะ บ้านนี้ซาวเมื่อต้นเดือน ลูกหนัก 1302g แข็งแรงทุกอย่างค่ะ

3y ago

🙂😀

แล้วแต่คนค่ะ บางคนท้องเล็กเด็กก็ตัวใหญ่หรือบางคนตามเกณฑ์พอดี น้ำหนักอาจไม่ลงที่แม่แต่ลงที่ลูกได้ค่ะ ไม่ต้องกังวลนะแม่

บ้านนี้ก่อนท้อง80 พอท้องได้2ด.ลงเหลือ75-76ค่ะ ตอนนี้ได้3เดือนกว่าแล้วขึ้นมาเป็น79แล้วค่ะ แต่ดูท้องใหญ่กว่าคนท้อง6-7ด.อีกค่ะ 55555

3y ago

แม่ถามหมอมาเเล้วถ้าน้ำหนักไม่ขึ้น แต่ท้องเราใหญ่ขึ้น ก็ไม่เป็นไร

ก่อนท้องหนัก 55-56 ตอนนี้ 28 สัปดาห์ หนัก 58-59 ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับคุมอาหาร คุมน้ำตาลด้วยหรือเปล่าค่ะ

3y ago

น่าจะใช่นะแม่

เหมือนกันเลย ก่อนท้อง 91 โล ตอนนี้ 27 สัปดาห์ น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลย 90 โลอยู่เลยค่ะ

3y ago

รอดูไตรมาสสาม ถ้าไม่ขึ้นหมอว่าแน่เครียดเลยค่ะ