มีแม่ๆคนไหนเคยไปงานศพตอนตั้งครรภ์บางคะ พอดียายเสียเป็นกังวลเหมือนกันคะ

10 ตอบกลับ

ไปค่ะ เรานี่หนักเลยค่ะ ตอนท้อง 3 เดือน ปู่เราเสีย อีก 2 เดือน ยายของเราเสียเท่ากับว่า 5 เดือน ที่หนักกว่าคือ ยายของเราเอาไว้ที่บ้านค่ะ เพราะฉะนั้นคือบ้านเราเลยนอนเรียงกันที่หน้าโรงศพของยายเลยค่ะ ตอนเผาโรงก็เมรุตามปกติ ติดเข็มกลัดไว้ตลอดค่ะ สุดท้ายแล้วอยู่ที่เราค่ะ สำหรับเราเราไม่ถือค่ะ เพราะท่านคือญาติผู้ใหญ่ที่เลี้ยงเรามา แต่ถ้าเป็นคนรู้จัก เราขออนุญาตปฏิเสธไม่ไปเพราะมีน้องเลยค่ะ