ท้องนี้หนูไม่ได้ฝากครรภ์หนูจะโดนหมอด่าไหม เพราะรู้ตัวว่าตัวเองท้องก้5เดือนแล้ว🥲 ทำไงดีค่ะจะทำคลอดไห

73 ตอบกลับ

หนูก็ฝากตอน5เดือนค่ะหมอไม่ด่าเลยค่ะมีเเต่ดีใจด้วย ฝากคลินิกค่ะ เพราะประจำเดือนชอบขาดเเบบนี้ตลอดเลยไม่ได้คิดอะไร เเต่รู้สึกเหมือนมีอะไรเริ่มดิ้น เลยตรวจเเละไปฝากครรภ์เดี๋ยวนั้นเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวโดนด่านะคะ คิดเเค่ว่าเราจะได้ยามาบำรุงตัวน้อยในครรภ์นะคะ

เราฝากตอน5เดือนกกว่าค่ะ ส่วนตัวเป้นคนที่ประจำเดือนมาไท่ปกติค่ะบอกเหตุผลหมอ หมอทุกที่เค้่มีเหตุผลพอค่ะ หมอตะด่าก้ต่อเมื่อเราไม่ฝากแล้วเราคลอดนี่แหละค่ะ เสี่งถึงชีวิตน่ะคะไปฝากเถอะสงสารลูก

ฝากช้า ดีกว่าไม่ฝากนะคะ จะได้ดูความสมบูรณ์ของน้องด้วยค่ะ นี้ท้องแรกไม่กล้าบอกใคร เผื่อตอนที่บ้านรู้ก็ปาไป 6 เดือนละ แล้วไปฝาก ตอนนี้ท้อง 3 รู้ปุ๊บฝากปั๊บเลยค่ะ

หนู่ไม่โดนด่าน้ะตอนนู๋ฝากท้อง5เดือนเพราะท้องเล็กมากไม่คิดว่าตัวเองจะท้องแต่ช่วง5เดือนตัดสินใจตรวจสรุปว่าท้องหมอไม่ได้ว่าค่ะแต่นู๋ได้ชาวต์ครั้งเดียว

ขนาดฝากยังกังวลเลยคะ กว่าจะถึงวันหมอนัดแต่ละรอบ รีบไปฝากเถอะคะจะได้ดูความแข็งแรงลูกและบำรุงลูก ถึงหมอจะว่าแต่ลูกก็จะได้รับการดูแลนะคะ

คุณหมอไม่ด่าหรอกค่ะ รีบไปฝากตอนนี้เลยค่ะคุณแม่ จะได้ยาบำรุงตัวเล็กในครรภ์มาทานด้วยและที่สำคัญเด็กจะได้ไม่เสี่ยงพิการด้วยค่ะ

ฝากตอน5เดือนเหมือนกันค้ะหมอแค่ถามคุนเเม่ม่มาฝากตั้งเเต่2-3เดือนแรกก้บอกหมอว่าเราไม่รุ้เขาม่บ่นเรยค้ะเเม่เเม่ต้องฝากนะคะ

หมอคงเข้าใจค่ะโควิคด้วย บอกหมอหมอไม่ว่า​ จะได้ยาบำรุ​ง​มากินตรวจเลือดตรวจ​น้ำตาลฉีดยาต่างๆๆน้องจะได้แข็งแรง​สมบูรณ์​

ตอนนี้รู้แล้ว รีบไปฝากเลยค่ะ โดนบ่นก็ต้องฝากค่ะ เพื่อจะได้อัลตราซาวด์ดูว่าน้องเจริญเติบโตดีไหม จะได้ทานยาบำรุงด้วย

ทราบแล้ว รีบไปฝากครรภ์นะคะ ยาบำรุงสำคัญกับลูกนะคะ ได้รับโฟลิคไม่เพียงพอ เสี่ยงปากแหว่งเพดานโหว่ อีกหลายอย่างจริงๆ