ท้อง5เดือนแล้ว กินแต่แลคตาซอยรสหวานมีผลอะไรต่อลูกไหมคะ?

37 ตอบกลับ

เราทานยันคลอดเลยค่ะ เพราะทานนมถั่วเหลืองลูกผิวสวยมาก และควบคุมอาหารอย่างอื่นเอาค่ะ คืองดทานแป้งหนักๆ งดทานมัน ส่วนตัวเรานะคะคะ ตรวจเบาหวานผ่านตั้งแต่รอบแรกค่ะ

คุณแม่ควรทานรสจืดค่ะ รสหวานระวังเสี่ยงเบาหวานค่ะ นมถั่วเหลือง นมวัว ทานให้หลากหลายค่ะ เพราะน้องออกมาจะได้ไม่แพ้นมค่ะ (บ้านนี้เคยลูกแพ้นมมาแล้ว)

ควรกินนมวัวนะคะ วันละ2 กล่อง ในนมถั่วเหลืองไม่ค่อยมีแคลเซียม ที่แม่ท้องต้องกินนมเพราะป้องกันคุณแม่ขาดแคลเซียมค่ะ ให้ได้แคลเซียมวันละ 300mg

เมื่อก่อนเราก็กินนะแต่ไปหาหมอ หมอบอกว่าคุณแม่อย่ากินหวานเยอะนะค่ะเดียวน้ำคล้ำเยอะแล้วจะมีปัญหาเราเลยมากินรสจืดสลับกันไปมาหลายๆอย่าง

ควรกินเป็นนมวัวหรือนมอื่นที่มีรสจืดดีกว่านะค่ะเดี๋ยวลูกจะแพ้ถั่วแม่ก็เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะหมอแนะนำบ้านนี้มาอีกทีเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้กินสลับๆกันทุกนมค่ะ เน้นไปที่นมแอนมัมจืดและหมีฟ้าค่ะ สลับกับนมถั่งเหลือง นมแอลมอนต์ และน้ำเต้าหู้ค่ะ

แนะนำกินสลับกับนมอื่นๆด้วยนะคะลูกตะได้ไม่แพ้ พี่แถวย้านซื้อแต่แลคตาซอยมาให้บอกว่ากินแล้วลูกจะผิวขาว

ระวังเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะคะ ลองดื่มรสจืด น้ำตาลน้อย ดูนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ

สลับกินนมวัว อัลมอนด์ นมแพะ เน้นได้ก็นมจืด แม่อย่ากินนมหวานๆเยอะนะ มีสิทธิ์เบาหวานถามหาด้วย

กินกล่องสีส้มๆแบบไม่มีน้ำตาลสิคะ ปกติกินสลับกับนมวัว ลดเสี่ยงลูกเกิดมาแพ้นมวัวค่ะ