ผ่าคลอดได้ 4วัน น้ำนมยังไม่ไหลเลยค่ะ ชาหัวปลี ก้กิน แต่ทำไมน้ำนม ยังไม่ไหล แม่ๆมีวิธีเร่งน้ำนมไหมค่ะ

38 ตอบกลับ

แม่ชื้อที่ปั้มนมมาเรยค่ะไม่เกินชั่วโมงมาค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ กินน้ำอุ่นเยอะๆมค่ะ

ลูกเข้าเต้าดูดไปเรื่อยๆคะ น้ำนมจะมาเอง

ประคบร้อนสลับเย็นเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ

น้ำขิงค่ะคุนแม่เราก็ผ่าคลอดเหมือนกัน

ดื่มน้ำอุ่นๆวันละ 3-4ลิตร อย่าเครียดค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วนวดนมไปด้วยค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

พยายามกระตุ้นให้น้องดูดบ่อยๆค่ะ