น้องเอาแต่ใจอยากได้อะไรต้องได้ถ้าไม่ได้น้องจะกรี๊ดๆ ต้องทำยังไงคะแม่ๆมีวิธีแนะนำมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

หลานที่บ้านตอนเด็กๆเป็นค่ะ แบบนี้เลย จนต้องจับเข่าคุยกับกับผู้ใหญ่ในบ้านว่า ต้องร่วมมือกัน ไม่ตามใจหลาน เเละ เวลาเขาร้องกรี๊ด เราจะอุ้มเขาออกจากตรงนั้น หากเป็นบ้านตัวเอง หรือ ไม่ใช่พื้นที่ส่วนรวม จะปล่อยให้นอนดื้น และ กรี๊ด ไม่มีใครสนใจ เขาจะหยุดไปเองค่ะ แต่ หากเขาหยุดเเล้ว ชวนเขาเล่นสักพัก และ คุยกับเขาว่า อยากได้อะไรให้พูดดีๆ ไม่ทำแบบนี้นะคะ เช่น ตอนบ่ายๆเขาอาจจะงอเเงเเบบนั้น ช่วงเย็นก่อนหรือหลังกินข้าว ก่อนนอน ก็คุยกับเขาค่ะ เเบบเชิงเล่นไปคุยกับเขาไป ไม่ต้องจับเขามานั่งอบรมนะคะ แบบนั้นเด็กจะยิ่งต่อต้าน

บ้านนี้1ขวบ4เดือน ชักดิ้นชักงอเหมือนเด็กโตเลยค่ะ เวลาอยากได้หรือจะเอาอะไร เพราะน้องยังพูดไม่ได้ๆแต่ชี้และก็ร้องจะเอา เราดุเค้าว่ามันไม่ได้ยิ่งดุยิ่งร้องและโวยวายใส่เรา พอเราปล่อยให้ร้องน้องก็ร้องอยู่แบบนั้นไม่ยอมหยุด จนต้องอุ้มเดินหนีแต่บางทีเราโมโหมาก ทำไมถึงร้องโวยวายขนาดนี้ เราก็ตีพอตีเค้าก็จะทำท่ากลัวแต่ไม่จำเลยค่ะ พาไปไหนแต่ล่ะทีเป็นแบบนี้ตลอด