ตอนนี้แม่ท้อง 22วีค เท้าบวมมากและปวดด้วยผิดปกติมั้ยคะท้องแรกเลยไม่ค่อยรู้คะ

36 ตอบกลับ

งดของรสจัด เอาเท้าแช่น้ำอุ่นบ่อยๆ เวลานอนเอาหมอนมารองเท้าให้สูงกว่าหัว หากมีอาการน้ำหนักขึ้นเร็ว ปวดหัว มีตาพร่ามัว ความดันสูงเกินไปแปลว่ามีภาวะครรภ์เป็นพิษให้หาหมอด่วนค่ะ

ท้อง 22 week แต่เท้าบวมขนาดนี้ควรไปปรึกษาคุณหมอนะคะ ของเราเท้าบวมมากๆตอนปลาย week ที่ 35 พอเท้าหายบวมคลอดเลยค่ะ ก็เลยคลอดก่อนกำหนด

3y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ บวมตอน35 w พอหายบวม 36+4 w คลอดก่อนกำหนดเลยค่ะ

เคยบวมตอนท้องได้6week ปรึกษาหมอ หมอบอกไม่ปกติค่ะ ให้ควบคุมน้ำหนัก ปัจจุบันไม่บวมเลยค่ะ คุณแม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

ใกล้คลอดแล้วยังไม่บวมเลยคะ แม่ลองจิ้มดูคะว่ามันบุ๋มลงรึป่าวถ้ามันบุ๋มลงไปให้รีบไปหาหมอคะ

ไปหาหมอนะคะ กลัวเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ เพราะปกติถ้าคนเท้าบวมจะเป็นช่วงใกล้ๆคลอดอะคะ

เท้าบวมเร็วจังค่ะปรึกษาหมอดีกว่านะคะกลัวว่าจะเป็นครรภ์เป็นพิษหรือเบาหวานค่ะ

ลองเอาเท้าหนุนหมอนให้สูงหน่อยค่ะ ถ้าไม่หายปรึกษาหมอค่ะเสี่ยง ครรภ์เปนพิษ

แนะนำไปปรึกษาหมอคะ อายุครรภ์ยังไม่มากไม่น่าบวมขนาดนี้ ไปหาหมอนะคะ

บ้านนี้33wก็บวมจ้าหมอบอกปกติจ่ะ ยังไงถ้าแม่ไม่มั่นใจไปหาหมอนะคะ🥰

เท้าบวมตอนตั้งครรภ์อายุครรภ์น้อย. เสี่ยงภาวะครรภ์เป็นพิษนะค่ะ