ถ้าพบว่าโครโมโซมผิดปกติ หลังจากนั้นทำไงได้บ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

โครโมโซมผิดปกติมีหลายอย่าง อาการผิดปกติของโครโมโซมแต่ละคู่ก็มีความพิการแต่งต่างกันออกไป บางคู่ร้ายแรงมากเด็กอาจจะไม่รอดจนถึงคลอด อาจจะแท้งออกมาเองหรือคลอดมาอาจจะอยู่ได้ไม่นาน บางคู่อาจจะคลอดออกมาได้ปกติแต่อาจจะพิการแต่กำเนิด ลองปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ ปกติถ้าเจอโครโมโซมผิดปกติหมอจะถามความสมัครใจในเอาเด็กออกกับคุณแม่อยู่แล้ว

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ เป็นประโยชน์อย่างมากเลยค่ะ

รอหมอบอกค่ะ