นับวันไข่ตกอย่างไร ให้ชัวร์ อยากมีลูกค่ะ😭😭 ขอวิธีที่นับง่ายๆไม่สับสนหน่อยค่ะแม่ๆ ตอบได้ทุกคนนะคะ .

5 ตอบกลับ

จะตกก่อนมีประจำเดือนประมาณ2สัปดาห์ ต้องรู้ว่าตัวเรามีรอบเดือนกี่วันก่อนค่ะ เช่นรอบเดือน30วัน ไข่จะตกประมาณวันที่16 ถ้ารอบเดือน32วัน ไข่จะตกประมาณวันที่18 แต่ถ้าให้ชัวร์คือใช้ที่ตรวจไข่ตกร่วมด้วย จะได้วันตกที่แน่นอน

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ

ของเราหมอบอกให้นับวันแรกของปจด.ไปอีก14วันนั้นคือวันไข่ตกแต่บ้างคนไข่อาจตกช้าตกเร็วแล้วแต่สภาวะร่างกายค่ะเรานับไม่พอต้องสังเกต​ว่ามีมูกไสๆตอนไหนคือวันนั้นชัวร์​สุดค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

เราใช้แอพในมือถือค่ะ พอถึงช่วงตกไข่แอพจะเตือน ของเราทำการบ้านวันตกไข่พอดี ครั้งเดียวติดเลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ

นับหลังจากรอบเดือนวันสุดท้ายไปอีก14ว้น

3y ago

ท้องเรียบร้อยค่ะ ขอบคุณนะคะ

ใช้แอพflo ค่ะ เราใช้แอพนี้และก็ติดด้วย

3y ago

เย้ๆๆ ดีใจด้วยนะคะ ขอให้แม่กับน้องแข็งแรงจ้า