ตอนนี้ท้อง2เดือนกิน นูทริคโฟลิค+น้ามันปลาได้ไหมค่ะ?

18 ตอบกลับ

กินโฟลิคของกิฟฟารีนอยู่ค่ะ ซื้อมาเองเอาไปถามหมอแล้ว หมอว่ากินได้เลย กินตอนท้อง2 เดือน ตอนนี้จะ5 เดือนแล้ว ยังกินอยู่ค่ะ เพราะคิดว่าบางทีก็กินอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ กลัวลูกได้รับสารอาหารไม่ครบค่ะ แต่กินแล้วรู้สึกดีมากเลยค่ะ ไม่เคยแพ้ท้องตั้งแต่ท้อง จนถึงวันนี้ค่ะ สบายเลย

ปรึกษาคุณหมอค่ะแม่ แต่ถ้าแม่ไม่แพ้ท้อง ทานเฉพาะที่หมอจ่ายมาดีที่สุดค่ะ มากเกินไปไม่ดีนะคะ เพราะอาหารที่เราทานครบ 5 หมู่ ก็มีประโยชน์เพียงพอต่อลูกแล้ว ขนาดโฟลิคยังทานได้แค่วันละเม็ด นมถ้าดื่มมากไปลูกก็อาจจะออกมาแพ้นมวัวอีก แต่ถ้าแม่อยากทานเอายาไปปรึกษาหมอเลยค่ะ มั่นใจสุด

ปกติ พวกนี้ จะทาน เพื่อเตรียมพร้อมก่อนท้อง บำรุงก่อนท้อง พอท้องแล้ว จะบำรุง ด้วยอาหาร นม และอื่นที่ดีต่อสุขภาพแม่และลูก ทานยาตามหมอสั่ง เช่น วิตามิน และ แคลเซียม หากทานมากก็จะเกินร่างกายนำมาใช้ อาจไม่ได้ผลดีต่อร่างกายครับ

ห้ามกินน้ำมันปลาค่ะเคยถามหมอแล้ว หมอบอก ไม่ควรรับประทาน แค่โฟลิคก็พอค่ะ หมอจะจัดยาให้ตามการนัดและร่างกายคุณแม่ค่ะ

ตอนแรกข้องใจ เลยไปถามตรงจากศูนย์กิฟฟารีนมาแล้ว เค้าบอกคนท้องห้ามกินนะค่ะ ตามที่ระบุไว้ที่ขวดเลยค่ะ

เช็คกับหมออีกทีนะคะ เราเคยทราบว่า น้ำมันตับปลาควรงดเดี๋ยวจะมีผลตอนคลอดเรื่องการห้ามเลือดค่ะ

แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะ แต่ละเคสทานไม่เหมือนกัน เพราะทานขาด/ทานเกิน มีผลกับน้องทั้งหมด

บ้านนี้หมอจัดยาให้ทานน้ำมันปลาช่วง5-7เดือนค่ะถ้าจะทานลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

โฟลิคควรกินตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์แรกๆเลยค่ะ แต่น้ำมันตับปลานี่ไม่แน่ใจค่ะ

เรากินน้ำมันปลาแล้วอ้วกคะ เลยกินแบรนด์แทนวันละ 1 ขวดกับโฟลิคแบล็อคมอร์คะ