นมแม่ ผสม นมผง

ขอคำแนะนำหน่อยคะ ลูกกินนมแม่ไม่พอ เลยให้กินนมผง ผสมด้วย ทุกครั้งที่กินนมผง ควรให้ลูกดื่มน้ำตามมั้ยคะ ตอนนี้ลูกไม่ยอมดื่มน้ำเลยคะ

2 ตอบกลับ

ไม่จำเป็นค่ะ ในนมแม่มีน้ำอยู่แล้วถึง80% กินทั้งสองนมไม่ต้องเสริมน้ำค่ะ น้องยังย่อยแร่ธาตุในน้ำไม่ได้ไตจะทำงานหนักเอา

4y ago

ขอบคุณมากคะ

ไม่ต้องค่ะ เพราะในนมผงก้มีปริมาณน้ำเพียงพอแล้ว อนะนำเช้ดปากให้แทนค่ะ

4y ago

ขอบคุณคะ