อยากขอคำแนะนำสำหรับว่าที่แม่ลูกสอง

ขอคำแนะนำสำหรับการเตรียมตัวที่จะเป็นแม่ลูก2ค่ะ ถ้าคลอดคน2ออกมาแล้ว ต้องเตรียมรับมือกับอะไรบ้างคะ ลูกคนโตจะงอแงมากแค่ไหน เราต้องจัดการยังไงบ้าง #xmas2022

2 ตอบกลับ

ให้พี่ได้มีส่วนร่วมเยอะๆค่ะ ชวนพี่มาช่วยเลี้ยงน้อง คอยพูดกับเขาว่ามีน้องแล้วนะ แต่แม่ก็ยังรักหนูมาก ให้ความสัมพันธ์กับเขามากขึ้น เอาใจกว่าปกติหน่อยแต่ไม่ใช่ตามใจนะคะ

2y ago

ต้องใจแข็ง น้องร้องก็ต้องพยายามให้เขามีส่วนร่วมให้มากที่สุด เช่น ลองให้ป้อนนมน้อง ชวนคุยกับน้อง แล้วเด็กจะซึมซับความเป็นพี่ไปทีละน้อยค่ะ

คนแรกอายุเท่าไหร่คะ

2y ago

ลูกเราคนเรา 3 ขวบ ตั้งแต่ท้อง เราก็จะบอกลูกตลอดว่ามีน้องนะ เหมือนสอนให้เขารักน้อง ดูแลน้อง ส่วนตัวคิดว่าให้ความรักความสำคัญกับพี่คนโตมากหน่อย เพราะเขารู้เรื่องกว่าคนเล็ก แล้วก็ค่อยๆปรับเอาค่ะแม่ ค่อยๆเปลี่ยนทีละนิดค่ะ