อยากขอคำแนะนำสำหรับว่าที่แม่ลูกสอง

ขอคำแนะนำสำหรับการเตรียมตัวที่จะเป็นแม่ลูก2ค่ะ ถ้าคลอดคน2ออกมาแล้ว ต้องเตรียมรับมือกับอะไรบ้างคะ ลูกคนโตจะงอแงมากแค่ไหน เราต้องจัดการยังไงบ้าง #xmas2022

2 ตอบกลับ

คนแรกอายุเท่าไหร่คะ

2y ago

ลูกเราคนเรา 3 ขวบ ตั้งแต่ท้อง เราก็จะบอกลูกตลอดว่ามีน้องนะ เหมือนสอนให้เขารักน้อง ดูแลน้อง ส่วนตัวคิดว่าให้ความรักความสำคัญกับพี่คนโตมากหน่อย เพราะเขารู้เรื่องกว่าคนเล็ก แล้วก็ค่อยๆปรับเอาค่ะแม่ ค่อยๆเปลี่ยนทีละนิดค่ะ