ปวดฟันตอนท้อง

ขอคำแนะนำทีคะแม่ๆ ตอนนี้ท้องเข้า31สัปดาห์แล้วคะ มีอาการปวดฟันซี่ข้างในสุดคะ ปวดจนร้องไห้เลยคะ แม่ๆเคยเป็นกันไหมคะ เป็นฟันที่เกิดใหม่รึฟันคุดคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าคะแม่ๆ🙏🏻🥺

1 ตอบกลับ

เคยฟังคลิปคุณหมอบอกว่า ถ้าแม่ท้องอายุครรภ์เยอะขึ้น มีอาการปวดฟันเพราะ ลูกดึงเอาแคมเซียมจากแม่ไปค่ะ เพื่อนำไปสร้างกระดูก และฟันของลูกน้อยค่ะ ถ้ามีความต้องการมากลูกจะดึงเอาแคมเซียมจากแม่ไปใช้ก่อนค่ะ

6mo ago

เชื่อเลยคะแม่ ตอนนี้ปวดมากก กินยาได้แค่พาราวันล่ะเม้ดทรมานสุดๆคะแต่ต้องทนคะ🥺✌🏻