อยากทราบว่าแม่ๆ กินโฟลิกกันถึงกี่เดือนคะ ต้องกินจนคลอดมั้ย เพราะเข้าไปอ่านตามเว็บเขาบอกว่าแม่กินโฟลิกมากเกินอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี

28 ตอบกลับ

กินแค่ 3 เดือน แล้วหมอก็เปลี่ยนเป็นยาธาตุเหล็ก กับแคลเซียม หมอบอกไม่ต้องกินโฟลิกแล้วเพราะในยาธาตุเหล็กมีส่วนผสมของโฟลิกด้วย แต่ก็ต้องแล้วแต่ค่าเลือดด้วย ของเราเลือดปรกติ ส่วนของพี่สาวเลือดจางอายุครรภ์เท่ากันยังต้องกินโฟลิกอยู่เลย

โรงบาลเรากินแค่3เดือนแรกค่ะ น่าจะขึ้นอยู่กับแม่ว่าฝากครรภ์ตอนไหนด้วยมั่งคะ กินมากไปถ้าร่างกายไม่รับก็จะฉี่ออกมาเองค่ะ ไม่ต้องกังวลกินตามที่หมอจ่ายเลย

ท้องไตรมาสแรก กินแต่โฟลิคค่ะ พอไตรมาส 2 จนถึงคลอด กินธาตุเหล็ก แต่ไม่ต้องกินโฟลิคแล้ว เพราะในยาธาตุเหล็กมีส่วนผสมของโฟลิคค่ะ

กินช่วงก่อนท้องค่ะ แล้วก็กินช่วงท้องอ่อนๆ ช่วง 1 - 3 เดือนคู่กับแคลเซียมและบำรุงเลือดที่หมอจ่าย

กินก่อนท้อง3เดือน ท้องแล้วก็กินต่อถึง3เดือน จากนั้นหมอก็ให้โอบิมินกินค่ะ

เค้าฝากท้องตอน2เดือนครึ่ง กินถึง6เดือน เข้าเดือนที่7 หมอให้หยุดค่ะ

บ้านนี้กินจนคลอดคะ หลังคลอดหมอก็ยังจ่ายให้มาทานอีก2เดือนคะ

เรากินตามที่คุณหมอให้มาค่ะ ตอนนี้ 22วีคแล้ว ยังกินตามปกติ

เรากินตั้งแต่เดือนแรก ตอนนี้27วีค หมอยังให้กินค่ะ

กินจนคลอดเลยค่ะ เราเสี่ยงเลือดจาง