แม่ๆผ่าคลอดตอนกี่วีคค่ะ -หาหมอตอนน้องได้34w+5 น้ำหนัก2,400กรัม -หมอนัดผ่า37w+6. วันที่22 กุมภา -แต่แม่อยากผ่าวันที่15 กุมภา 36w+6 จะเร็วไปมั้ยค่ะ

18 ตอบกลับ

36+6 w เร็วไปค่ะ เป็นการคลอดก่อนกำหนดนะคะ ควรคลอด 37w ขึ้นไปค่ะ ถ้า plan จะผ่าคลอดเร็ว ๆ แบบ 37w นี่ แม่ควรได้รับการฉีดยากระตุ้นปอดเด็กด้วยนะคะ เราไม่ได้จะคลอดเร็วนะคะ เพราะ plan คลอดเองค่ะ แต่มีวันนึงลูกดิ้นน้อยลง เลยรีบไปหาคุณหมอ คุณหมอก็ฉีดยากระตุ้นปอดเด็กทันทีค่ะ เพราะเผื่อมีอะไรฉุกเฉินต้องผ่าคลอด ปอดน้องก็ยังโอเคค่ะ แต่สรุปเจ้าตัวดีแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ เราก็ยังรอต่อไป กำหนดคลอด 18/2/64 นี้ค่ะ

3y ago

ปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะแม่ ไม่แพงค่ะแม่ พันนิด ๆ ค่ะ

จะกลายเป็นคลอดก่อนกำหนดค่ะแม่ ปอดยังเจริญไม่เต็มที่เลย หมอเขาทำให้ไม่ได้หรอกค่ะ อีกอย่างหมอเด็กคงต้องมารอรับและด่าในใจว่าทำไมทำให้เด็กมีความเสี่ยงตั้งแต่แรกเกิด

เร็วไปค่ะ ปกติคุณหมอจะให้คลอดตั้งแต่อายุครรภ์ 37 ขึ้นไปแต่ถ้าให้ลูกปลอดภัยจริงๆควรรอ 38 วีคขึ้นไปค่ะ

ถ้าครบกำหนดต้อง37สัปดาห์ขึ้นไปค่ะแม่ ทนอีกนิดนะคะแม่ น้องจะได้สมบูรณ์แข็งแรงเต็มที่🥰

ตามหมอดีกว่าค่ะแม่ หมอเขาประเมินแล้ว ต่ำกว่า 37 วีคคือคลอดก่อนกำหนดค่ะ

อยากผ่า 15 ก.พ. เหมือนกันเลยแม่ แต่คิวไม่ว่างหมอเลยนัดเป็น 16 ก.พ. แทน

3y ago

จ้า ได้คลอดก่อนบ้านนี้อยู

ต้อง 37w ขึ้นนะคะ เราได้ผ่า 18 ก.พ. นี้ 38+5 ไม่รู้จะไปถึงไหมมีหน่วงๆท้อง

3y ago

ใกล้แล้วจ้าแม่✌🏻✌🏻

หมอนัดผ่า37wเร็วจังค่ะ ของเรานัดตอน38wวันที่22 ก.พ.วันเดียวกันเลยค่ะ

3y ago

อดทนอีกนิดจ้าแม่ ใกล้ถึงวันแล้ว✌🏻

เร็วไป เป็นการทำให้เป็นเด็กคลอดก่อนกำหนดโดยไม่จำเป็นค่ะ

อยู่​ที่ดุลยพินิจ​ของ​หมอไหมคะ ลูกแฝดหรอคะทำใมนัดผ่าไว