ตกขาวระหว่างตั่งครรณ์ มันเกิดขึ้นกับคุณแม่ ท่านอื่นไหมค่ะ

45 ตอบกลับ

เป็นคะ บางทีกังวลคิดว่ามีกลิ่น แล้วระแวงกลัวคนรอบข้างจะได้กลิ่น เราเปลี่ยนแผ่นแคฟีระหว่างวัน แล้วล้างถูสบู่ ก็ยังมิวายระแวงไปว่าจะมีกลิ่น 🥲 เลยถามน้องสาว ว่าเวลาอยู่ใกล้ๆได้กลิ่นอับๆหรือกลิ่นคาวๆจากเรามั้ย น้องบอกว่าไม่นะ #สรุปหลอนไปเอง

เป็นค่ะ มากน้อยแล้วแต่ช่วง แต่ถ้ามีสีมีกลิ่นมีอาการคันต้องรีบไปพบคุณหมอ ดูว่าติดเชื้อหรือไม่และหมอจะให้ยากินหรือเหน็บยาตามอาการค่ะ

ของเราเป็นใสไม่มีสีไม่มีกลิ่นไหลเนอะตอนนอนไปหาหมอสรุปติดเชื้อเป็นเชื้อรา ทั้งๆที่วันๆนอนแก้ผ้ไม่ได้อับชื้นหรือใส่อะไรรัด

4y ago

อาการเดียวกันเลยค่ะ

เป็นค่ะ..เวลาแม่เข้าห้องน้ำหรือหลังอาบน้พควรซับให้แห้งอย่าให้อับชื่นนะคะ..และควรงดอาหารรสจัดหรือของหมักดอง.ปลาร้า

4y ago

ขอบคุณืฝทุกๆคำเม้นค่ะ

เกิดขึ้นปกติคะ เดี๋ยวพอ เข้า 4เดือนกว่าๆ ก็จะลดลง อาหารที่ทานก็มีส่วนคะ ดื่มน้ำกับทานผลไม้เยอะๆคะ

เป็นค่ะตั้งแต่แรกยันคลอดเลย ไม่มีสีเหลือง หรือเขียว ไม่มีกลิ่น ไม่คันอวัยวะเพศไม่เป็นไรค่ะ

เป็นมากเลย ทั้งวันทั้งๆที่ดูแลดีเเล้ว สอดยาเเล้วยังเป็นอีก. เดี๋ยวคงจะหายไปหลังคลอด หวังไวนะ

4y ago

หมอที่ดูแลเบบี๋ จ่ายยาให้อะ เเต่ให้มา7เม็ด เอง

ของเราไอ้แล้ว ตกขาว ปี๊ดออกมาเลยค่ะ หรือบางทีเดินๆอยู่ ก็ไหลออกมา เหมือนฉี่หยด แต่ไม่ใช่

เป็นค่ะ ตั้งแต่ก่อนท้องแล้ว ตอนนี้ท้องก็เป็น บางวัยก็ไม่มี บางวันก็มาเป็นค่ะ🥲

เป็นค่ะ ถือว่าปกติ ถ้ามีกลิ่น ตกขาวเป็นสีอื่นแสดงว่าติดเชื้อคะ ควรไปพบหมอ