อยากถามแม่ๆว่า อายุครรภ์15+5 ท้องแข็งข้างเดียว อันตรายมั้ย ค่ะ เวลานอนหงายท้องจะแข็งตลอดเลยค่ะ แล้วมันเกิดจากอะไรค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 🙏🏻

23 ตอบกลับ

หาหมอค่ะ บางทีอาจจะไม่ใช่อาการมดลูกลอยตัว ถ้าเป็นถี่ๆบ่อยๆ ตะเเคงก็ไม่หาย อันตรายเสี่ยงแท้ง เป็นไปได้ไปหาหมอ อย่าคิดเองนะคะ

ก็อย่านอนหงายสิแม่ รุ้ว่านอนหงายแล้วท้องแข็งบ่อยก็เปลี่ยนท่านอนเนอะตะแคงซ้ายขาวใว้ค่า

นอนหงายมดลุกลอยตัวปกติอยุ่แล้วคะ นอนตะแคงดีกว่าคะ ซ้ายทีขวาทีสลับกันเอา

มดลูกลอยตัวเฉยๆค่ะ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เเต่นอนตะเเคงดีกว่านะคะเเม่

ท้องเเข็งนานมั้ยคะ บ้านนี้ก็เเข็งข้างเดียวคะ หมอบอกว่าลูกเราโก่งตัว

4y ago

จะเป็นช่วงๆค่ะครั้งนึงไม่นานมาก

ขอบคุณแม่ๆมากนะคะ ตอนนี้เปลี่ยนท่านอนแล้วค่ะ ดีขึ้นแล้วค่ะ 🙏🏻

มดลูกลอยตัวค่ะ นอนตะแคงดีกว่าค่ะ ถ้าสะดวกตะแคงซ้ายดีที่สุดค่ะ

แข็งทุกวันคร้าถ้านอนหงายนอนหงายเมื่อไรก้อเป็นแปปเดวก้อหาย

อาการท้องแข็งความรู้สึกเป็นยังไงคะ นี้ 25w6d แล้ว ก็ปกติอยู่

4y ago

ใช่ค่ะเวลาทานอาหารอิ่มๆจะอึดอัดมากหายใจก็ลำบาก

เรา 20 + 2 ของเราก็เป็นเปลี่ยนนอนตะแคงดีกว่าค่ะ