ฉีดวัคซีนแรกเกิด

ขอคำแนะนำการพาลูกไปฉีดวัคซีนหน่อยค่ะ ต้องอาบน้ำก่อนไปมั้ยคะ แล้วหลังจากฉีดควรอาบน้ำให้ลูกเลยหรือว่าแค่เช็ดตัวแล้วประคบแผล น้องได้2เดือน4วันค่ะ หมอนัดพรุ่งนี้แต่แม่ว่าจะไปวันนี้ค่ะพรุ่งนี้มีธุระ แล้วตรวจหลังคลอดเจ็บมั้ยคะประจำเดือนพึ่งหายว่าจะไปตรวจวันนี้ด้วยเลย ผ่าคลอดมาค่ะเห็นเค้าบอกว่าใช้ปากเป็ดและต้องเอาชิ้นเนื้อด้านในไปตรวจด้วย จริงมั้ยคะ เจ็บมั้ย กลัวมากค่ะ😭

1 ตอบกลับ

ก่อนไปอาบไม่อาบก็ได้ค่ะแต่หลังฉีดกลับมาเราอาบน้ำให้น้อง ประคบเย็นตรงที่ฉีดให้กินนมแล้วนอนน้องไม่มีไข้เลยค่ะ ตรวจภายในหลังคลอดไม่เจ็บค่ะ

4y ago

เหมือนกันเลยคะ ฉีดเสร็จกลับมาถึงบ้านจับลูกอาบน้ำและประคบแผลเลย ลูกไม่ป่วยเลย มีงอแงเจ็บแผลบ้าง แต่ไม่ป่วย