ขอคำปรึกษาแม่ๆ หน่อยคะ ลูกเป็นผื่นขึ้นตามใบหน้าศรีษะ ลำตัว แขนขามีเล็กน้อย เราจึงรีบไปหาหมอ หมอบอกว่าน่าจะอากาศร้อน หรือไม่ก็เป็นที่ที่นอน รึเปลี่ยนผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเด็ก หมอให้ยามาทา ตอนแรกผื่นแดงๆ พอมาอีกวันนึ่งก็จะเห็นเป็นเม็ดๆ พอเม็ดนั้นแตกก็ขึ้นที่อื่นใหม่ แม่ท่านไหนเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะ กังวลมากคะ (ลูกอายุ 6 เดือน)

Post image
4 ตอบกลับ

อาจเป็นไปได้ตามที่หมอวิเคราะห์ และน้องอาจแพ้อาหารบางชนิด โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงได้แก่ นมวัว นมถั่ว ไข่ แป้งสาลี อาหารทะเล อาจมัการแพ้สะสมแล้วมาแสดงออกตอนนี้ซึ่งได้เริ่มกินอาหารเสริมแล้วควรงดทานและ แม่ควรเลี่ยง/งดอาหารเหล่านี้ด้วยค่ะถ้าน้องกินนมแม่อยู่ เพื่อจะได้ไม้ไปกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ออกผื่น

น้องแพ้อาหารหรือเปล่าคะ คุณแม่ได้เริ่มป้อนอาหารเสริมน้องหรือยังคะ ลองงดอาหารที่สงสัยดูค่ะ ถ้าใช่ ภายใน 2 อาทิตย์น้องจะดีขึ้นค่ะ

งดอาหารตามที่หมอแนะนำคะ