ถ้าแม่กินอาหารไม่ค่อยมีประโยชน์ สารอาหารในน้ำนมจะน้อยและไม่มีประโยชน์ไปด้วยรึเปล่าคะ

ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ...ตอนนี้ลูกอายุ 9 เดือนแล้วค่ะ เป็นเด็กนมแม่ 100% และแม่ต้องกลับมาทำงานแล้ว ด้วยความเป็นมนุษย์เงินเดือน งานค่อนข้างหนักและเครียดมาก ทุกวันเลยหาอะไรกินได้ง่ายๆ ไม่ได้บำรุงเหมือนแต่ก่อน มีกินกาแฟด้วยทุกเช้า แต่จำกัดวันละ 1 แก้วค่ะและหลังกินก็จะเว้นระยะ 2-3 ชม. เลยไม่แน่ใจว่าสารอาหารในน้ำนมจะน้อยไปด้วยมั๊ย? และควรเลิกปั้มนมมั๊ยคะ?

1 ตอบกลับ

สารอาหารที่ดี ก็มาจากการกินอาหารที่มีประโยชน์ ถูกต้องแล้ว ค่ะแม่...แม่ใช่วิธีซื้อมาเก็บไว้ในตู้เย็น แทนนะคะ ไปทำงานก็พกไปทานด้วย จะเน้นเป็นผลไม้ ผัก ก็ว่าไปค่ะ วันละ 1 อย่างก็ดีค่ะ ส่วนนมแม่มีประโยชน์ อยู่แล้ว ค่ะ กินได้ตลอด ส่วนน้อง อายุ 9 เดือนแล้ว ช่วงนี้ ทานอาหารได้ 2-3 มื้อ/วัน ก็จะได้รับสารอาหารตรงนี้อีกทางนึง ค่ะ