ลูกชายอายุ 6 เดือนไม่ยอมกินนม กินแต่น้ำ

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ คุณแม่ท่านไหนมีประสบการ์ณพอลูกอายุได้ 6 เดือนแล้วทานนมน้อยบ้างคะ บางวันแทบไม่ยอมทานเลย เอานมใส่ปากเขาจะผลักขวดออกทันที แต่ยอมกินน้ำมากกว่าเดิม ส่วนอาหารเนื่องจากลูกไม่ยอมกินนม แม่เลยเพิ่มมื้อให้เขาเป็น 2-3 มื้อต่อวัน แต่ไม่เยอะค่ะ จะทำยังไงดีค่ะ ควรเปลี่ยนนมรึเปล่าคะ แล้วถ้าเปลี่ยนรบกวนหน่อยค่ะว่าควรเปลี่ยนยี่ห้ออะไรดี ขอบคุณมากๆค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องกินนมถี่แค่ไหนค่ะ ทุกกี่ชั่วโมง กินกี่ออน

5y ago

ลองทำแบบบ้านนี้ดูนะคะ อาจได้ผล อย่างแรกงดนมมื้อดึกน้อง ครั้งสุดท้ายก่อนนอนให้กินตอน2ทุ่ม หลังจากทั้งคืนไม่ได้กินนมเลย ให้เขากินนม8ออนตอน6โมงเช้า เว้น4ชั่วโมงให้ทานข้าว 6เดือนทานแค่มื้อเดียวพอ ลดปริมาณน้ำลง ให้เหลือวันละ3-4ออนต่อวัน หลังทานข้าวเสร็จ เว้น2ชั่วโมง ให้นม หลังจากนั้นการให้นมก็เว้น4ชั่วโมงจนครั้งสุดท้ายให้ทานนมตอน2ทุก สรุปง่ายๆ 6โมงเช้า=นม 10โมงเช้า=ข้าว เที่ยง=นม 4โมงเย็น=นม และ2ทุ่ม=นม กลางคืนงดนมทั้งคืน เฉลี่ยใน1วันลูกจะกินนม4รอบๆละ8ออน=1วันลูกกินนม32ออน ข้าว1มื้อ วิธีนี้แม่ต้องค่อยๆฝึก และแม่ต้องใจแข็งพอ น้องจะค่อยๆปรับตัวได้เองค่ะ