พ่อของลูก

ขอคำปรึกษาจากแม่ๆหน่อยคะ ตอนนี้คลอดลูกได้2เดือนแล้วคะ เปนแม่เลี้ยงเดี่ยวคะ ..คือพ่อของลูกติดต่อกลับมาหลังจากที่เลิกกันไปตั้งแต่ท้องได้3เดือน บอกว่าอยากเห็นลูกอยากอุ้มลูก ให้ถ่ายรูปส่งไปให้ดูมั้ง. แต่ตอนท้องเขาไม่เคยทักมาถามไถ่ไม่เคยสนใจทั้งที่ตอนท้องเราขอร้องออนว้อนเขาให้อยู่ แต่เขาเลือกที่จะทิ้งเรากับลูกไปแต่วันนี้เขากลับมาทวงสิทความเป็นพ่อ!เราควรจะไม่ติดต่อกับเขาดีหรือว่าควรทำไงดีคะ? #ลูกไม่มีพ่อ

28 ตอบกลับ

แต่สำหรับเรานะ เราคิดว่าพ่อก็คือพ่อค่ะ อย่ากีดกันมาหาได้แต่เราจะไม่ยุ่ง ไม่ส่งรุปให้หรืออะไรทั้งสิ้น เพราะสิ่งที่ทำกับเรา เราจำค่ะ อยากเห็นหน้าลูกมาหาเองค่ะ ไม่อำนวยอะไรขนานนั้น

ตามกฎหมายลูกเป็นของแม่คะเค้าไม่มีสิทธิ​ ถ้าเค้าอยากมีส่วนร่วมมาในฐานะอะไรคะ? อยากให้เค้ารับผิดชอบค่าเลี้ยงดูและก็มีสิทธิในมรดกก็ควรให้ผู้ชายจดทะเบียนใส่ชื่อเป็นพ่อเด็ก

เดินหน้าต่อจะมาทวงอะไรตอนนี้ลูกเราตอนท้องทำไมไม่มาดูแลช่วงนั้นคือเราแย่สุดๆๆยังผ่านได้ตอนนี้ยิ่งต้องเข้มแข้งเพื่อลูกค่ะพ่อไม่มีเราก็เลี้ยงได้สู้ๆๆนะคะ

อ่านแต่ละคอมเม้นท์แล้ว มีแต่แม่ๆที่เด็ดเดี่ยว เป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่เข้มแข็งและแข็งแกร่งมาก เป็นกำลังใจให้ผู้หญิงแกร่งที่น่านับถือทุกคนค่ะ

ไม่ค่ะ เป็นเราความรับรองบุตรก็จะอยู่ที่เราคนเดียว เราจะไม่ใส่ชื่อพ่อ เราจะไม่ให้เห็นหน้าเลย

อยากเห็นหน้าลูกก็ให้เขามาหาเองเลยค่ะ ทีตอนท้องอยู่ไม่สนใจใยดี เจ็บเเล้วจำดีที่สุดค่ะ

ถ้าไม่เคยมาจุนเจือเลี้ยงดู แม้แต่รูปก็ไม่ให้ค่ะ แต่ถ้าจะส่งเสียช่วยเหลือ ค่อยว่ากันอีกที

เป็นเราเราจะเงียบไม่อ่านไม่ตอบ ถ้าอยากเห็นหน้าอยากอุ้มจริงๆเค้าจะมาหาลูกเองค่ะ

รูปก็ไม่ต้องไห้ดู เขาอยากเห็นเขาก็ควรจะมาหาลูกเอง

เป็นบ้านนี้จะให้ดูแค่รูปค่ะ แต่จะไม่มีสิทอะไรในตัวลูก