เข้าไตรมาสที่3 เเฟนผม บ่นปวดท้องจีดๆ เป็นๆหายๆ อีกทั้งยังท้องอืด คุณแม่คนไหนเป็นแบบนี้บ้าง?

ขอคำปรึกษา หรือวิธีปฏิบัติ ที่ช่วยลดอาการเหล่านี้หน่อยครับ

5 ตอบกลับ

กรดไหลย้อน กินกาวิสคอนได้ค่ะ กินอาหารทีละน้อยๆหลายๆมื้อค่ะ ใกล้คลอด มีอาการปวดเตือนเปนปกติค่ะ ถ้ามีอาการ1ในนี้ให้หาหมอค่ะ มูกเลือด น้ำเดิน ปวดท้องแข็งถี่ทุก5-10นาที ปวดเรื่อยๆเพิ่มขึ้น ปวดร้าวลงก้น แบบนี้ให้หาหมอค่ะ

เราเคยปวดแบบจี๊ดๆ แล้วก็ทีท้องแข็งร่วมด้วย สรุปปากมดลูก และช่องคลอดติดเชื้อเพราะ อั้นฉี่ และดื่มนำ้น้อย ถ้าปวดมากๆไปหาหมอเลยค่ะ

ขอบคุณนะครับคุณแม่ทั้ง 2 ทีให้คำชี้เเนะ

ใกล้คลอดจากมีอาการปวดเตือนค่า

ท้องอืดดื่มน้ำขิงช่วยได้ค่ะ