ผมของปรึกษาการดูแลแฟนหน่อยคับ 7 สัปดาห์แล้วคับ

ขอคำปรึกษา

8 ตอบกลับ

อย่าให้ทำงานหนัก ยกของหนัก อยู่ให้ห่างจากควันบุหรี่ หาของที่มีประโยชน์ย่อยง่ายให้กินคะ (ยิ่งท้องแก่จะถ่ายยากมาก)งดของหมักดองนะคะ ไม่มีประโยชน์เลย หรือกินแค่พอหายอยากก็พอ แล้วก็อย่าให้กินหวานเยอะนะคะ เดี๋ยวเป็นเบาหวานตอนท้องแล้วจะยุ่งเอา กินยาบำรุงตามที่หมอสั่ง เพื่อเจ้าตัวเล็ก😊

ไตรมาสแรกต้องดูแลตัวเองดีๆ หน่อยค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ตัวอ่อนสร้างอวัยวะ หลีกเลี่ยงสารเคมีอันตราย ทั้งการสัมผัส สูดดม หรือทานของต้องห้ามต่างๆ ไม่นอนดึก ดื่มน้ำเยอะๆ (น้ำสำคัญมากค่ะ) อย่ายกของหนัก ทำอะไรกระเทือนๆ เพราะรกยังทำงานได้ไม่เต็มที่ค่ะ

อย่าทำงานหนัก อย่ายกของหนัก พักผ่อนให้เพียงพอ ห้ามอยู่ใกล้พวกควันบุหรี่ อย่าให้เครียดมากค่ะเพราะจะมีผลกระทบกับน้องได้หาของมาบำรุงน้องกับเเม่ค่ะ

อย่าไห้ทำงานที่มันหนัก ละก็อย่าไห้ท้องกระทบกระเทือนแรงนะค่ะ พักผ่อนไห้เพียงพอ อย่าทำไห้เครียด ไห้อยู่ไกลๆกลิ่นบุหรี่จ้า

อย่าให้หักโหมค่ะ อยากกินอะไรก็ให้นางกิน ส่งยาดม ส่งน้ำให้ตอนอ้วก แค่นี้ก็น่ารักแล้วค่ะ☺️

อย่าทำงานหนัก ยกของหนักหรือกระแทกอะไรหรือกระทบกระเทือน เพราะช่วงนี้ยังเสี่ยงอยู่ค่ะ

รีบฝากครรภ์เพื่อจะได้ยาบำรุงมาทานค่ะ แล้วก็อย่าหักโหม พักผ่อนเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ