คุณแม่หลายๆคนคะขอถามหน่อยคะ คนท้องเวลาถ่ายอุดจาระแล้วเบ่งแรงแล้วมีเลือดออกทางทวารเราเป็นอันตรายต่อเด็กในท้องมั้ยคะ

ขอคำตอบหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ แต่ไม่ควรเบ่งค่ะ คนท้องลำไส้จะทำงานน้อยลงเพื่อไม่ให้เบ่งตามธรรมชาติ ป้องกันการคลอดก่อนกำหนด แล้วยิ่งกินแคลเซียมด้วย ยิ่งท้องผูกหนักค่ะ กินอาหารย่อยง่าย จิบน้ำบ่อยๆ เพื่ออึจะได้นิ่มๆนะคะ เบ่งบ่อยๆ ริดสีดวงจะตามมาค่ะ

ไม่อันตรายต่อเด็กคะ แต่เป็นริสสีดวง