หมอบอกว่า รกอาจจะเกาะต่ำ มีใครเป็นบ้างไหมคะ อันตรายไหม ขอความรุ้หน่อยค่ะ กังวลมาก

ขอความรุ้จากแม่ๆ หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นค่ะ ทั้งท้อง1และ2(กำลังท้องอยู่)​ ท้องแรก พอเดือนที่7-8 รกก็เคลื่อนขึ้นไปอยู่ตำแหน่งปกติค่ะ แต่ถ้าเข้าเดือนที่8รกยังต่ำอยู่หมอบอกว่าจะคลอดเองไม่ได้ค่ะต้องผ่า ท้อง2รอลุ้นเหมือนกันค่ะว่าจะแกปกติไหม ช่วงรกต่ำก็พยายามอย่ายกของหนัก อย่าทำงานหนัก อย่ายืนนานๆ ระวังให้มากๆค่ะ