การกินน้ำ

ขอความคิดเห็นเกี่ยวกับการให้ลุกกินน้ำหน่อยคะว่าแต่ละบ้านมีวิธีเลี้ยงลุกยังไง ตอนนี้แม่เครียดมากบ้านเราบอกให้เอาน้ำให้ลูกกิน แต่บ้านสามีบอกอย่าเอาน้ำให้ลูกกิน ปวดหัวเเละเครียดมากเลย จนร้องไห้เพราะความกดดัน ความเป็นแม่มือใหม่ความเครียดที่สะสม และ ความกังวลใจอยากให้ลูกหาย เพราะน้องตัวเหลืองตาเหลือง

7 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินนมแม่ล้วนไม่ต้องกินหรือจิบน้ำค่ะ แต่ถ้าน้องกินนมผสมให้จิบ *ถ้าตอนนี้น้องตัวเหลืองแนะนำให้กินนมแม่เยอะบ่อยๆ นมแม่ช่วยขับสารเหลืองได้ดีค่ะ ตอนเช้าก้อเอาออกมาเดินเล่นรับแดดตอนเช้าบ้าง

4y ago

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นนะคะ

นมแม่เปนน้ำอยู่80%แล้ว ไม่ต้องให้กินน้ำค่ะ ถ้ากินนมชงก็จิบน้ำได้นิดหน่อยล้างปาก น้ำไม่มีคุณค่าสารอาหาร ไม่ต้องกินค่ะเปลืองท้องน้อง เดี๋ยวอิ่มแล้วจะไม่อยากกินนม น้ำหนักจะไม่ขึ้นนะคะ

นมผงต้องให้กินน้ำหยดสองหยดไว้ล้างปากนมแม่ไม่ต้อง ตัวเหลืองตาเหลือง อุ้มตากแดดอ่อนตอนเช้าคะ

กินนมแม่ไม่ต้องกินน้ำค่ะ​ นมผงจิบได้นิดหน่อย​ ถ้าตัวเหลืองมากๆแนะนำให้ไปหาคุณ​หมอ​นะคะ

ถ้าน้องกินนมแม่ก็ไม่ต้องให้ทานน้ำค่ะ เพราะนมน้ำแม่มีน้ำเพียงพอแล้ว

จิบได้นิดหน่อยคะ

จิบอะค่ะ