ปวดท้องอึ เเต่อึไม่ออก ปวดทั้งคืนเลย ต้องทำยังใงคะถึงจะอึออกคะ เจ็บบิดพุงไปหมดเลยคะเเม่ๆ

ขอความคิดเห็นหน่อยคะ

4 ตอบกลับ

เน้นกินผัก ผลไม้ นมเปรี้ยวค่ะ งดเนื้อ นวดท้องวนเบาๆ ช่วยกระตุ้นลำไส้ เราทำอยู่สองวันโล่งเลยค่ะ เพราะมันแข็งแล้วถ่ายไม่ออก เล่นฉีกจนเจ็บเลยกว่าจะออกมาได้ จากนั้นเน้นกินแต่ผัก ผลไม้อย่างเดียว😁

2y ago

ขอบคุณนะคะ

ทานผลไม้ที่ช่วยย่อยค่ะแม่ ส้ม มะละกอ หรือจะเป็นพวกนมเปรี้ยว โยเกิร์ตค่ะ บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ อาการท้องผูก ปวดบิดมากค่ะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้น แนะนำไปหาคุณหมอนะคะ คุณหมอจะให้ยาช่วยถ่ายค่ะ

ถ้าเอาเร่งด่วนลองซื้อไฟเบอร์ในร้านขายยามากินค่ะ เป็นซองเล็กๆ ผสมน้ำ แล้วกินน้ำตามเยอะๆ สัก 2-3 วันก็อึออกค่ะ ส่วนระยะยาวก็ตามความเห็นอื่นค่ะ

จะคลอดแล้วจ้ะแม่ถ้าเจ็บปวดมากไปหาหมอเลยจ้า