มีเเม่ท่านไหนที่ผ่าคลอดแล้วตั้งท้องยังไม่ถึง1-2ปีแล้วคลอดธรรมชาติได้เองมั้ยคะ แชร์ประสบการณ์ทีค่ะ

ขอความคิดเห็นด้วยค่ะ ธันวา15นี้ไปผ่าคลอดแล้ว ใจอยากคลอดเองตั้งเเต่คนเเรก แต่ก็ได้ผ่า เสียใจมาถึงทุกวันนี้เพราะที่บ้านลำบากไม่มีคนดูค่ะผ่าคลอดฟื้นตัวช้ามาก คนแรก1.7ขวบ คนสองรอคลอด15ธันวานี้ มีแม่ท่านไหนคลอดเองได้บ้างมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

เราคะคนแรกผ่าพอสองหมอนัดผ่าแต่ปวดเบ่งแล้วบ้านก็ไกลโรงบาลกว่าจะถึง50โลเราก็เลยเบ่งออกง่ายพอถึงหมอ หมอด่าใหญ่เลยเธอไม่กลัวมดลูกแตกหรอผ่าแล้วคลอดเองมีสิทธิ์มดลูกแตกแม่ก็จะตายได้ก็คนปวดเบ่งอะทำไงระว่ามะแล้วตอนนี้ก็ท้องคนที่สามอีกคะหมอก็นัดผ่า25 ม.ค.66นี้ก็ไม่รู้ว่าจะปวดเบ่งก่อนรึป่าวคะลูกคนแรกตอนนี้7ขวบคนสอง5ขวบแล้วคะ

2y ago

ใช่คะ

ส่วนใหญ่ผ่าคนแรกก็ต้องผ่าคนต่อไปค่ะ แต่ก็เคยมีแม่ที่คลอดเองท้อง 2 นะคะ เราก็ผ่าทำอะไรเองได้หมดไม่มีใครดูแลหรือทำอะไรให้เลย ถ้าได้ผ่าซื้อที่รัดหน้าท้องมารัด เดินบ่อย ๆ แม่ การนอนจะยิ่งทำให้เจ็บค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆนะคะ🙏😊

เคสก่อนเราหน้านี้ไม่ได้ฝากท้องลูกคนก่อนเขาผ่าคลอดแล้วไม่ได้แจ้งหมอ เขาคลอดเองมดลูกแตก ถูกนำตัวส่งโรงบาลศูนย์ตัดมดลูกทิ้งค่ะ ถ้าคนแรกแม่ผ่า คนที่2ผ่าเถอะค่ะอันตรายมาก

ก็มีนะคะที่ท้องสองคลอดเอง แต่โอกาสน้อยมากแม่