ขอฮีลใจหน่อยเหนื่อยย😁

ขอกำลังใจสำหรับคุณแม่มือใหม่หน่อยค่ะ🥹 เลี้ยงลูกไม่ค่อยเป็นเวลาลูกร้องงอแงคือดิ่งมากเครียดกลัวเอาลูกไม่อยู่ แม่ๆคนไหนผ่านมาแล้วบ้างคะทำยังไงกันบ้างแชร์ๆหน่อยค้า

21 ตอบกลับ

ช่วงแรกๆ ลูกร้องแม่ก็ร้องค่ะ เหนื่อยมาก เลี้ยงคนเดียว สามีไปทำงาน ลูกจะค่อยๆโตขึ้น อดทนหน่อยนะแม่นะ วันที่ลูกยิ้มให้ มันดีใจมากกกก แบบ ลูกเราก็ยิ้มเป็นนึกว่าร้องไห้ลูกเดียว

2y ago

น้ำตาไหลจริงๆค่ะที่เห็นยิ้มแรกของลูก

ช่วงน้องเเรกเกิด ถึง3เดือน เหนื่อยมากค่ะ ร้องไห้ทั้งคืน เเม่เเถบไม่ได้นอนเลยค่ะ เเต่ยังดีมีคุนยายช่วย ยายปลอบจนน้องหยุดร้อง นอนกับยายนอนนาน พอนอนกับเเม่นอนเเปปเดียวค่ะ

2y ago

อันนี้จิงค่ะ ทางนี้แม่ช่วยบางเวลาแต่บางทีแม่ไม่ว่างต้องเลี้ยงเองคือทำไรไม่ถูก คนไม่เคยอะเนอะพาเครียดไปด้วย😄

แรกๆเหนื่อยทุกคนเลยค่ะแม่​ แต่สักพักเราจะชินไปเอง​ เหมือนเราแรกๆนี่ร้องไห้เลย​ เหนื่อยมาก​ เลี้ยงคนเดียว​ คนอื่นๆไปทำงานกันหมด​ แต่พอได้สักเดือน2เดือนก็ชินไปเองค่ะ

2y ago

หวังว่าคงเป็นแบบนั้นค่ะ นี่แรกๆเรยแอบกังวลอะไรหลายๆอย่างกลัวเลี้ยงเค้าไม่ดีด้วย พาเครียดเรยค่ะ

ช่วงแรกๆ เหนื่อยหน่อยค่ะ เพราะยังสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง เดี๋ยวแม่ก็จะเริ่มรู้ใจน้องมากขึ้น พอน้องเริ่มโตกว่านี้ก็ค่อยๆ สอนค่ะ อย่าพึ่งเครียดเกินไปค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่ๆ

เด็กช่วง1-3เดือน ร้องเวลาหิว ง่วง อึฉี่ไม่สบายตัว เวลาเครียดมากๆลองห่างลูกสัก10-15นาทีค่ะจะดีขึ้น ทางนี้หม่ามี๊เลี้ยงเดี่ยวพอจับทางได้เริ่มง่ายแล้วววว

2y ago

ดีจังค่ะ ทางนี้ไม่เป็นอะไรเรยแต่ต้องค่อยๆปรับไปเรื่อยๆ

ไม่ต้องเครียดนะค่ะแม่ ช่วงแรกๆจะงอแง เหนื่อยหน่อย เด่วพอเริ่มโตๆ ก้จะกินนอนเป็นเวลาค่ะ อาจจะกินไม่อิ่มหรือนอนไม่อิ่มค่ะ เด่วก้ดีขึ้นเองนะค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่ สู้ต่อไปค่ะ😊

สู้ๆนะคะแม่ หนูก็พึ่งรู้ตัวเองว่ามีน้องวันนี้วันแรกเหมือนกันค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ๆทุกคนเก่งในแบบของตัวเองอยู่แล้วค่ะ🥰

2y ago

ยินดีด้วยนะคะแม่ ขอบคุณมากๆค้า💕

พ้น 3 เดือนจะดีขึ้นค่ะ เราจะเริ่มแยกออกเองว่าร้องแบบนี้ต้องการอะไร สู้ ๆ นะแม่ เราเลี้ยงเอง 24 ชม.พร้อมทำงาน ร้องไห้ทุกวันค่ะ 🤣😂

2y ago

ดีแล้วค่ะมีคนเปลี่ยนดู สู้ ๆ นะคะแม่ ปรับได้จะดีเองค่ะ

แรกๆเป็นกันทุกคนค่ะแม่ พยายามฝึกน้องให้รู้จักเวลากลางวันกลางคืน แค่นี้ก็สบายแล้วค่ะ

2y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ

หลัง3เดือนเดี๋ยวก็ดีขึ้นนะคะ แรกๆเหมือนต้องประบตัวทั้งแม่ทั้งลูก

2y ago

พอมีกำลังใจขึ้นมาเรยค่ะ ขอบคุณนะคะ❤️