น้องคลอดก่อนกำหนด

ขอกำลังใจจากแม่ที่น้องคลอดก่อนกำหนดน้ำหนักตัวน้อยค่ะ เช้าวันที่18เรามีน้ำคล่ำแตกค่ะน้ำปนเลือด ไม่มีอาการปวดท้องพอไปถึงโรงพยาบาลประจำอำเภอเค้าบอกว่าถุงน้ำคล่ำแตกแค่ชั้นเดียวไม่ยอมส่งตัวเราเข้าโรงพยาบาลประจำจังหวัด เราไม่ยอมจะไปให้ได้เพราะเราฝากพิเศษไว้วินาทีนั้นเราห่วงความปลอดภัยของลูกทั้งที่จริงแล้วฉุกเฉินเราไม่จำเป็นต้องแวะโรงพยาบาลประจำอำเภอก็ได้เรารู้สึกผิดมาก พอไปถึงโรงพยาบาลเราต้องผ่าตัดด่วนเลยค่ะ ฟื้นมาหมอถามเราทำไมปล่อยให้น้ำคล่ำแห้งหมดขนาดนี้น้องเริ่มขาดออกซิเจนแล้ว เราครรภ์เป็นพิษเสี่ยงเสียเลือดมากเพราะยังไม่ได้หยุดยาสลายลิ่มเลือดเพราะกำหนดคลอดเรา30ธันวาคม2562 พอฟื้นมาเราถามสามีเราว่าลูกอยู่ไหน สามีเราตอบด้วยน้ำตาคลอว่าลูกต้องขึ้นไปอยู่NICU เพราะน้ำหนักตัวน้อยน้องหนักแค่1446กรัมเราแปลกใจมากเพราะตลอดเวลาที่ฝากครรภ์เวลาซาวด์น้องน้ำหนักดีมากจนหมอชมว่าน้ำหนักน้องแอบเกินเกณฑ์ด้วยซ้ำ ตอนนี้น้องหายใจเองดีขึ้นเรื่อยๆกินนมแม่เก่งน้องแข็งแรงดีมากขึ้นแล้วค่ะหมอชมน้องพัฒนาการเร็ว แต่หมอขอเลี้ยงน้องให้ถึง2กอโลก่อน แม่กลับมาพักที่บ้านแล้ว นอนหลับไม่สนินสักคืน แอบร้องไห้ตลอดเลย

29 ตอบกลับ

เปนกำลังใจให้นะแม่ เราผ่านช่วงนั้นมาแล้วสู้ๆนะคะอยู่ในความดูแลของหมอเดี๋ยวน้องก้หายค่ะ✌✌

5y ago

สู้ค่ะ อดร้องไม่ได้จริงๆคิดถึงแทบขาดใจ

สู้ๆค่ะ​เเม่​ ที่บ้านก็คลอดก่อนกำหนดเหมือนกัน​ ตอนนี้โตแล้วแข็งแรงมากค่ะ คลอด27​w. 1380g.

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ มีกำลังใจขึ้นมากค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ “แม่ปั๊มนมหรอหนูเยอะๆเลยน๊าาา หนูจะรีบมาจุ๊บนมแม่” สู้สู้นะคะ

5y ago

รับทราบค่ะแม่ ขอบคุณมากค่ะ

สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้ทั้งคุณแม่และน้องนะคะ...(แข็งแรงขึ้นเร็วนะเจ้าตัวเล็ก)

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ แม่มีกำลังใจขึ้นเยอะหลังจากที่น้องคลอดออกมาสามวันน้ำหนักน้องลดเหลือ1410กรัมค่ะ ครบหกวันเมื่อวานน้ำหนักน้องเพิ่มเป็น1566กรัมแล้วค่ะ

สู้ๆนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ เดี๋ยวน้องก็ได้กลับบ้านแล้วค่ะ🥰

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ น้ำหนักน้องเริ่มเพิ่มแล้วค่ะ1566กรัมแล้ว

เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้น้องได้กลับบ้านไวๆคะแม่😊

สู้ๆนะคะแม่ ขอให้น้องแข็งแรง ได้กลับบ้านเร็วๆนะคะ

สู้ๆจ้าขอให้น้องแข็งแรง สู้ทั้งแม่และลูกนะคะ

สู้นะคะแม่ น้องยังสู้เลย แม่อย่าท้อนะคะ✌🏻✌🏻

5y ago

ใช่ค่ะ แม่พยายามปั้มนมมาก อยากกอดอยากหอมน้องมากแล้วค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ ✌️✌️