ปฏิกริยาสามีขณะตั้งครรภ์

ขณะที่ฉันตั้งครรภ์​  ออกตัวก่อนว่านี้ไม่ใช่ท้องแรก​ แม่ท้องตั้งครรภ์ลูกคนที่สองได้22weeksแล้วค่ะ​ แต่พอท้องใหญ่ขึ้นมีความรู้สึกว่าสามีเปลี่ยนไปและไม่สนใจกันเลยค่ะ​ เหมือนตอนท้องคนแรกไม่มีผิด​ อาจเป็นที่รูปร่างแม่ท้องที่เปลี่ยนไป​ อารมณ์ของแม่ท้องเอง​ แต่แม่ท้องคิดว่าแม่ท้องควบคุมอารมณ์ได้ดีกว่าท้องแรกแน่นอนและดูแลตัวเอง​ แต่แม่ท้องเป็นคนต้องการความใส่ใจจากสามีค่ะ​ แต่แปลกที่ไม่เคยได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้วค่ะ ขณะที่แม่ท้องตั้งครรภ์นั้น​ อาหารมีประโยชน์สามีไม่เคยหาให้รับประทาน​เลยค่ะ แม่ท้องจะหิวขนาดไหนตัวเองไม่หิวก็ยังคงนอนเล่นโทรศัพท์ต่อไป​ ไม่เคยกระตือรือร้นพาไปกินอะไรถ้าไม่ขอร้องหรือแอบไปนั่งร้องไห้โมโหน้ำตาแตก สามีเขาคงคิดว่าเราสามารถทำอะไรเองได้ไม่จำเป็นต้องใช้เขาแต่ภาวะการตั้งครรภ์มีผลต่อสภาพจิตใจค่ะ​ จริงๆทำเองได้หมดนะคะให้ขับรถไปทานข้าวจ่ายตลาดเองได้ค่ะแต่กลัวขับรถไปชนคนอื่นจริงๆเพราะขับรถไม่แข็งค่ะ​ ​เลยต้องรอเขาเป็นประจำและทำให้หงุดหงิดมาก​ พร้อมมีลูกเล็กกำลังซนอีก1คนที่ต้องดูแลด้วย บุหรี่สามียังคงสูบทุกวัน​ สูบหนักอีกต่างหากเนื่องจากถ้ายิ่งเครียดเรื่องงานหรือแม่ท้องพูดเตือนก็จะทำหน้าเครียดและสูบแล้วสูบอีกต่อไป​ นี้คือผู้ชายที่ตอนเป็นแฟนบอกจะเลิกบุหรี่ให้เรานะคะ​ ผ่านมาลูกคยที่2แล้วค่ะ​ ลืมคำพูดนั้นไม่นานแล้ว คู่สนทนาที่ดีไม่เคยคุยกันดีๆ​ พูดจากระโชกโฮกฮากเป็นนิสัยค่ะ พูดคุยกับลูก​ในครรภ์​ ไม่เคยสนใจและถามถึงแม้แต่ครั้งเดียว​ แม้แต่ขณะที่แม่ท้องบอกให้สามีมาดูลูกสิดิิ้นตอนนี้ลูกดิ้นแล้ว​ ไม่เคยจับเคยลูบเคยแตะท้องเลยค่ะ บีบนวดให้​ ไม่เคยบีบนวดมีแต่ให้คนท้องบีบนวดให้​ เพราะพูดเสมอว่าคนท้องนวดไม่ได้​ แต่คนท้องนวดให้สามีคือให้แม่ท้องออกกำลังกาย-..- ชวนกันออกกำลังกายบ้างไม่เคยเพราะสามีเองก็ไม่ออกอยู่แล้วเอาแต่นอน​ ทำงานและเล่นROV ไม่ลุกกระดิกตัวถ้าไม่จำเป็น​ สามีไม่ใช่คนอ้วนนะคะแต่น่าจะเป็นคนขี้เกียจ:D ช่วยทำความสะอาดบ้านสามีมีทำบ้างถ้าขอร้องแต่น้อย​ สามีมีหน้าที่ล้างขวดนม​ ซักผ้า​ บางครั้งแม่ท้องซักผ้าเองแต่ขอร้องให้สามีช่วยตากยังคงโอ้เอ้เหมือนเคยแม่ท้องจึงต้องลงไปยกราวตากผ้าและตากเอง​ แม้แต่ปูผ้าปูที่นอน​ ก็ยังคงต้องปูเองเพราะสามีไม่ทำขนาดเอาผ้าปูที่นอนมาประเคนให้ถึงที่แล้ว การพักผ่อนของแม่ท้อง​ หากแม่ท้องนอนดึกตื่นสาย​ สามีจะว่า  แต่ตัวเองสามารถนอนเช้าตื่นสายได้​ เวลาแม่ท้องง่วงนอนกลางวัน​ และมีลูกเล็กอีกคนต้องดูแล​ สามีจะถามว่านอนไม่พออีกหรอ-.. - กำลังใจต่อแม่ท้อง​ ไม่เคยได้ตั้งแต่ลูกคนแรกแล้วค่ะและยังคงเป็นเหมือนเดิมแต่ไม่ทราบว่าตนเองทนมาได้อย่างไร​ รู้สึกน้อยใจแต่ทำอะไรไม่ได้​ คิดว่าลูกคนที่สองแล้วแม่ท้องปรับตัวเองและนิ่งไม่โวยวายไม่โมโหควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดีกว่าตอนท้องคนแรกค่ะ​ ตอนนี้ยังคงหากำลังใจจากเพื่อนๆทางโซเชียลเพราะสามีไม่รู้อะไรเลยค่ะ​ สามีเป็นผู้ชายที่ถึงพูดไปแล้วก็ยังคิดไม่ได้ค่ะ​^^ เขาคิดไม่ได้จริงๆค่ะทุกคน มีแม่ท้องคนไหนอยู่ในสภาวะคล้ายๆกันบ้างคะ​

2 ตอบกลับ

สู้ๆค่ะเราคาดหวังกับใครไม่ได้ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสามีทางที่ดีทำเท่าที่เราจะทำได้ค่ะเพื่อลูก✌

เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ สู้สู้เพื่อตัวเล็กนะคะ