ขอคำแนะนำหน่อยค้าบ🙏

ก้นตัวเล็กเป็นแดงๆ ฉี่ทีร้องไห้แทบบ้านแตก น่าจะแสบน่าดู แม่ๆบ้านไหนลูกเป็นแบบนี้บ้าง ขอคำแนะนำยาหน่อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

ขอคำแนะนำหน่อยค้าบ🙏
8 ตอบกลับ

ก่อนเปลี่ยนผ้าคือใช้ผ้าเปียกเช็ดทำความสะอาดแล้วตามด้วยสำรีชุบน้ำเช็ด ให้สะอาด ซับให้แห้ง อย่าหมักฉี่รึอึไว้เพราะมันกัดก้นน้องค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่น เช็ด แล้วผ้าชุบให้แห้ง ใส่แป้งโยคี หรือสีจันทร์ นะค่ะ ใส่ผ้าอ้อมไปก่อน อย่าพึ่งใส่แพมเพิส

งดทาแป้งก่อนนะคะ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ เอาผ้าอ้อมซับให้แห้ง และทาด้วยบีแพนเธนค่ะ

แม่ไม่ต้องทาแป้งให้น้องบริเวณที่แดงนะคะ เพราะถ้าทาแป้งจะยิ่งทำให้อับชื้นและหายยาก

น้องอาจจะแพ้แพมเพิสค่ะแม่ วิธีแก้ก็ซื้อวาสลีนหรือไม่ก็ออยมาทาให้น้องคะ

เอาวาสลีนทาตรงที่เปนผื่นแดงนะแม่ได้ผลจริง

บ้านนี้ใช้วาสลีนทาหลังล้างเสร็จค่ะ

เราใช้บีแพนเทนค่ะแม่...ลองดูค่ะ