ของใช้เด็ก

ก่อนไปคลอดแม่ๆเตรียมอะไรไปบ้างค่ะแบบที่มันต้องใช้จิงๆ

11 ตอบกลับ

ผ้าห่อตัว3 ผ้าเช็ดตัว3 เสื้อผูกหลัง6 (เผื่อเปียกฉี่จะได้มีเปลี่ยน) หมวก3 ถุงมือ3 ถุงเท้า3 ผ้าอ้อม1โหล ฟองน้ำ ครีมอาบน้ำ ทิชชู่เปียก คัตเติ้ลบัต สำลีก้อน #ได้ใช้แน่ๆ ของแม่.. ชุดกลับบ้าน1ชุด เสื้อใน,กกน.อย่างละ1. สบู่ ยาสระผมครีมนวดผม ยาสีฟันแปรงสีฟัน ครีมทาผิว แป้ง ลิปมัน(หลังคลอดปากจะแห้ง) น้ำขิงแบบชงดื่ม(เอาไว้เรียกน้ำนม)ซื้อในเชเว่น ผ้าอนามัยแบบห่วง(มีขายในรพ.) เอกสาร สมุดฝากครรภ์ บัตรประชาชน+สำเนา ทั้งของเราและสามี ทะเบียนบ้านตัวจริง+สำเนา เขียนชื่อลูกใส่กระดาษไว้ บ้านนี้เตรียมแค่นี้ค่ะ แพมเพิสไม่ต้องค่ะไม่จำเป็นแต่ถ้าบ้านไกลจากรพ. เตรียมสัก2แผ่นไว้ใส่วันกลับบ้านก็ได้ค่ะ เผื่อน้องอึ